Tránh vụ tai nạn, tài xế đâm vào dải phân cách khiến xe tải lật nhào

Tránh vụ tai nạn, tài xế đâm vào dải phân cách khiến xe tải lật nhào ảnh 1

 Hiện trường xe chở gạch lật

Tai nạn xảy ra ở trên quốc lộ 1A đoạn qua phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM.

Đến 15 giờ 30 chiều 17 - 8, CSGT cùng các đơn vị chức năng quận Bình Tân vẫn đang xử lý hiện trường. Xe cứu hộ được huy động đến để đưa phương tiện đi nơi khác và vận chuyển số gạch nằm vương vãi nhằm tránh gây ảnh hưởng giao thông.

Tránh vụ tai nạn, tài xế đâm vào dải phân cách khiến xe tải lật nhào ảnh 2

Xe cứu hộ được huy động đến hiện trường.

Trước đó, 12 giờ 20 cùng ngày, xe tải biển số  54X-3803 chở hàng chục tấn gạch lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng từ An Sương về Bình Chánh. Khi đến địa điểm như trên thì tài xế phát hiện có va chạm giữa hai xe máy phía trước nên đã chủ động đánh lái. Thế nhưng, khi vừa sang trái thì phương tiện bị mất thăng bằng đã đâm thẳng vào dải phân cách rào chắn bằng sắt, lật nhào. May mắn, hai thanh niên kịp tháo chạy.

Anh Nguyễn Vũ Linh (22 tuổi, quê Hậu Giang) vừa thoát nạn chưa hết sợ hãi cho biết rằng anh đang chạy xe máy trên quốc lộ 1A không may xảy ra va chạm với một thanh niên đi xe biển số 66H3-3775 khiến cả hai ngã xuống. Tài xế tải phát hiện vội tránh. Anh cùng người còn lại chạy thoát được nên không thương vong nhưng xe anh bị hàng tấn gạch đè lên.

Tại hiện trường, xe tải và phương tiện hai bánh hư hỏng. Hàng tấn gạch đổ tràn xuống đường gây ùn tắc. Nhiều mét rào chắn phân cách bị ủi nát, hư hỏng.

XUÂN NGỌC

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.