Triều Tiên phóng thử tên lửa, bay được 500 km

Hãng tin Yonhap cho biết, chiều ngày 21-5, Triều Tiên lại tiếp tục phóng một vật thể nhiều khả năng là tên lửa đạn đạo.

Thông cáo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết: "Triều Tiên chiều nay vừa phóng một vật thể chưa xác định được từ địa điểm lân cận TP Pukchang tại tỉnh Nam Pyeongan". Thông cáo này không nêu thêm thông tin chi tiết về vụ phóng của Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un thị sát ên lửa đạn đạo tầm trung loại mới mang tên Hwasong-12 trước thời điểm phóng thử ngày 14-5. Ảnh: KCNA

Phía Nhật Bản cũng cho rằng Triều Tiên đã phóng một tên lửa ra vùng biển phía Đông, hãng tin Kyodo News cho biết. 

Theo Yonhap, hiện chính phủ Hàn Quốc đang nghiên cứu loại vật thể được phóng và hướng bay, đồng thời nhận định nhiều khả năng đây không phải là tên lửa đạn đạo tầm trung. Trả lời hãng tin Yonhap, tên lửa Triều Tiên bay khoảng 500 km rồi rơi xuống vùng biển phía Đông.

Trước đó không lâu, Triều Tiên cũng đã phóng tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo tầm trung loại mới mang tên Hwasong-12 vào lúc 5 giờ 27 phút sáng (giờ Seoul) ngày 14-5.

Tên lửa bay được khoảng 30 phút và đạt đến độ cao 2.000 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản, cách biên giới Nga chừng 500 km.

Vụ phóng diễn ra chỉ vài giờ trước khi Trung Quốc khai mạc Diễn đàn hợp tác quốc tế “Vành đai và con đường”. Đây là nơi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trình bày tầm nhìn của ông về toàn cầu hóa trước các nhà lãnh đạo và phái đoàn đến từ hàng chục quốc gia.

Người dân Bình Nhưỡng đón mừng đội kỹ sư tên lửa "thắng lợi trở về" ngày 18-5. Ảnh: Yonhap

Ngày 18-5 vừa qua, Bình Nhưỡng cũng tổ chức lễ đón mừng đội các kỹ sư tên lửa đã thực hiện thành công vụ phóng ngày 14-5.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm