Truy thu thuế 27 xe Hyundai nhập khẩu

Ngoài việc thực hiện ngay việc truy thu thuế, Bộ Tài chính đồng thời áp dụng biện pháp xử phạt đối với công ty này theo đúng quy định của pháp luật. Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính rút kinh nghiệm về việc thiếu kiểm tra sự việc trước khi báo cáo Chính phủ.

Cuối năm 2005, Công ty TNHH Đá quý Thế giới nhập 34 xe du lịch (gồm 12 xe Hyundai Country và 22 chiếc Hyundai AERO SPACE). Doanh nghiệp này khai báo số xe nhập khẩu trên sẽ dùng làm tài sản cố định mà sản phẩm thuộc diện trong nước chưa sản xuất được nên nằm trong diện ưu đãi thuế.

Tuy nhiên, khi xác minh số xe nói trên nằm trong danh mục máy móc, thiết bị phương tiện vận tải chuyên dùng trong nước đã sản xuất được, cơ quan hải quan tiến hành truy thu với tổng số tiền là 26 tỷ đồng (trên 1 triệu đôla), gồm thuế nhập khẩu và VAT. Doanh nghiệp này không đồng tình và có văn bản đề nghị Bộ Tài chính cho phép được miễn giảm thuế, với lý do không có tiền để nộp, đồng thời đề nghị được tái xuất số xe trên.

Sau đó, Bộ Tài chính đã đồng ý với đề xuất này và có văn bản kiến nghị Chính phủ cân nhắc phương án xử lý - miễn thuế hoặc tái xuất theo đề nghị của doanh nghiệp. Thế nhưng, sau đó, Công ty TNHH Đá quý Thế giới lại mang 27 chiếc trong số 34 xe nói trên bán cho doanh nghiệp khác.

Cơ quan công an phát hiện ra sự việc này nên đề nghị Bộ Tài chính tiến hành truy thu thuế đối với số xe Công ty TNHH Đá quý Thế giới bán cho doanh nghiệp khác.

Theo Hồng Anh (VNE)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.