Tùng Dương bất ngờ kết hợp trở lại với nhạc sĩ Lê Minh Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tùng Dương có sự kết hợp trở lại hát ca khúc do nhạc sĩ Lê Minh Sơn phối khí trong đêm nhạc Hà Nội phố. 

Sau nhiều năm ‘đường ai nấy đi’, divo Tùng Dương lại có sự kết hợp trở lại hát ca khúc do nhạc sĩ Lê Minh Sơn phối khí trong đêm nhạc Hà Nội phố diễn ra ngày 21-4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tùng Dương cho biết Lạc tình là ca khúc mới được nhạc sĩ Lê Minh Sơn làm trong thời gian tránh dịch, lại được phổ thơ từ tác giả Phong Huyền - một người bạn của cả Tùng Dương và nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

"Lê Minh Sơn là người từng gắn bó với tôi ra sao thì ai cũng biết. Anh Phong Huyền là một người không làm nghệ thuật nhưng lại yêu thơ, nhạc.

Cuối cùng hai người anh thân thiết với tôi lại kết hợp nên không có lý do gì mà tôi không thu âm và mạnh dạn đưa tác phẩm này đến với công chúng trên sân khấu trực tiếp cả"- anh nói.

Tùng Dương bất ngờ kết hợp trở lại với nhạc sĩ Lê Minh Sơn ảnh 1

Ca sĩ Tùng Dương thể hiện ca khúc. Ảnh: Hòa Nguyễn

Cũng theo ca sĩ Tùng Dương, anh là người luôn thích sự mới mẻ vì vậy với Hà Nội phố - chương trình hiếm hoi anh làm biên tập sẽ giới thiệu bài hát mới bên cạnh những ca khúc đã quen thuộc.

"Ca khúc Lạc tình lời thơ Phong Huyền, nhạc Lê Minh Sơn mang phong cách jazz Blues đúng chất Tùng Dương nội lực, máu lửa nhưng vẫn lãng mạn’’ - Tùng Dương tâm sự.

Chia sẻ về ca khúc Lạc tình’, tác giả Phong Huyền cho biết được viết cách đây khoảng 7 năm trong một buổi tối nhiều cảm xúc.

"Trong cuộc đời con người, khi sinh ra và yêu nhau, có thể hai người đến được với nhau, sống cùng nhưng cũng có những mối tình chia tay, những lần lạc mất nhau trong cuộc đời’’ - tác giả Phong Huyền cho biết.

Tác giả Phong Huyền không phải người sinh ra làm nhạc nên khi anh sáng tác những bài thơ và được anh Lê Minh Sơn phổ nhạc giống như cơ duyên may mắn.

"Tôi nghe Tùng Dương tập Lạc tình với đã thấy cậu ấy rất phiêu. Và tôi tin khi ca khúc này được cất lên trong đêm nhạc chắc chắn khán giả sẽ có những rung động để nhớ về một thời mình đã đi qua mà ở đó có những khoảnh khắc đẹp của tình yêu hoặc cũng có thể là những nuối tiếc với những cuộc tình tan vỡ’’ - tác giả Phong Huyền tâm sự.

Tác giả Phong Huyền từng có nhiều sáng tác được nhạc sĩ Lê Minh Sơn đồng cảm phổ nhạc như: Vô bờ, Ướt mi xưa, Ước mơ xa.

Trong đó ca khúc Mẹ của anh do ca sĩ Tấn Minh trình bày từng được giới thiệu trên sóng VTV nhân dịp ngày 20-10.

Ca sĩ Tùng Dương thể hiện ca khúc. Clip: Hòa Nguyễn

Đêm nhạc Hà Nội phố bên cạnh đó là các nhạc phẩm hay nhất của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Phú Quang, Dương Thụ, Thanh Tùng, Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến, Lê Minh Sơn.

Các sáng tác của Hồng Đăng, Ngọc Châu - hai nhạc sĩ mới qua đời cũng được giới thiệu qua giọng hát của: Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Minh Chuyên và Khánh Linh.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?