Ca sĩ Tùng Dương: Khán giả mải ăn uống, tôi rất ngại hát

Ông Bùi Trường Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội (Habeco), cho biết lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống bia Hà Nội, đêm nhạc Trúc Bạch và chương trình ra mắt nhận diện mới bia Trúc Bạch sẽ diễn ra ngày 9-8 tới đây tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, nhân kỷ niệm 60 năm truyền thống bia Hà Nội và 60 năm ra mắt sản phẩm bia Trúc Bạch.

Ông Bùi Trường Thắng, Phó Tổng Giám đốc Habeco, nói bia Hà Nội là văn hóa, đến Tổng thống Obama sang Việt Nam ăn bún chả cũng uống bia Hà Nội.

Tổng đạo diễn chương trình, ông Đặng Lê Minh Trí, khẳng định bia Hà Nội sẽ không xuất hiện trong chương trình. Ông Trí lý giải: Do nơi tổ chức là Cung văn hóa Việt Xô nên khoảng 3.000 người tham dự sẽ không uống bia trong khuôn viên cung văn hóa. Bởi đó là khuôn viên cần đảm bảo không gian cho nghệ thuật và văn hóa.

“Nhưng phía ngoài khuôn viên thì sẽ có không gian cho điều này” - ông Trí nói.

Tổng đạo diễn Đặng Lê Minh Trí nói tuy là lễ hội về bia và công bố bộ nhận diện bia Trúc Bạch mới nhưng không gian lễ hội sẽ chỉ dành cho nghệ thuật.

Sau khi công nhận “làm đêm nhạc về bia là một thách thức”, nhạc sĩ Quốc Trung bày tỏ quan điểm về việc uống bia tại các lễ hội.

“Muốn có văn hóa uống bia hay không là do người dùng chứ không hẳn sản phẩm. Nếu lạm dụng thì chắc chắn không có văn hóa. Nhiều hãng bia hiện nay làm nhiều sự kiện âm nhạc. Nhưng không phải sự kiện nào cũng văn minh và văn hóa” - nhạc sĩ Quốc Trung nói.

Vị nhạc sĩ đóng vai trò giám khảo trong nhiều cuộc thi âm nhạc cho hay ông đã đi tham dự những festival ở nước ngoài, nhất là các lễ hội âm nhạc và ở đó những người tham dự đều uống bia.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng cần phải có định hướng giáo dục văn hóa uống bia, chứ uống bia không phải là khoe mình uống được nhiều.

“Tôi từng dự các festival nơi mà trung bình có khoảng 150.000 người xem ca nhạc/ngày. Trong bốn ngày họ uống hết 1 triệu lít bia. Có cả những em gái say. Nhưng bốn năm tôi đi festival đó, tôi chưa thấy những người tham dự manh động, đánh nhau… Uống bia không phải khoe mình uống được nhiều” -nhạc sĩ Quốc Trung nói.

Nhạc sĩ cũng khẳng định cần phải có định hướng văn hóa, giáo dục cho vấn đề… uống bia.

Còn ca sĩ Tùng Dương, đại diện cho các nghệ sĩ sẽ tham gia chương trình, cho hay anh đã “bỏ cả sinh nhật vợ để đi họp báo”. Tùng Dương cũng bày tỏ vui mừng vì đêm nhạc mà mình sẽ tham gia chỉ để dành tôn vinh nghệ thuật.

Tùng Dương nói: “Mỗi khi đến một sự kiện mà khán giả ở dưới ăn uống ngồm ngoàm, tôi rất ngại hát. Nên những sự kiện tôn vinh âm nhạc thì chỉ có âm nhạc thôi”.

Tùng Dương tươi cười cảm ơn Habeco và đạo diễn Trí vì đã không để bia xuất hiện trong đêm nhạc, mặc dù anh "thú nhận" mình thích uống bia.

Theo ban tổ chức, đêm nhạc ngày 9-8 ngoài nhạc sĩ Quốc Trung và tổng đạo diễn Đặng Lê Minh Trí, ca sĩ Tùng Dương còn có sự góp mặt của diva Thanh Lam, ca sĩ Uyên Linh, Hoàng Quyên, nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh…

Ông Bùi Trường Thắng thì hào hứng: “Bia Hà Nội gắn với văn hóa ẩm thực và là nét văn hóa Hà Nội. Ngay cả khi Tổng thống Obama thăm Việt Nam, ăn bún chả thì ông cũng uống bia Hà Nội”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm