Tuổi trẻ TP.HCM tiếp nối ước mơ, hoài bão và tinh thần dấn thân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dù ở bất kỳ thời điểm nào thì thế hệ trẻ luôn nhận sứ mệnh tiếp nối, kế thừa sự nghiệp cách mạng của các lớp cha ông đi trước với nhiều ước mơ, hoài bão và tinh thần dấn thân...

Sáng 15-4, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS TP.HCM Khối Dân – Chính - Đảng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 chính thức khai mạc.

Đại hội có sự tham gia của ông Trương Minh Tước Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn; bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối Dân – Chính – Đảng TP; bà Hàng Thị Thu Nga Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Dân – Chính – Đảng TP; ông Phạm Văn Linh, Trưởng ban Dân vận Đảng uỷ Khối Dân – Chính – Đảng TP...

Tuổi trẻ TP.HCM tiếp nối ước mơ, hoài bão và tinh thần dấn thân ảnh 1

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội. Ảnh: NN

Đại hội còn có sự hiện diện của 172 đại biểu, đại diện cho hơn 4.700 đoàn viên và 60 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 – 2027...

Tại Đại hội, Bí thư Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Nguyễn Đăng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, cho biết nhiệm kỳ 2017-2022 đã đạt được nhiều thành tích. Nhiều hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo cảm hứng trong đoàn viên, thanh niên đã được tổ chức; nội dung phong trào Đoàn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị cũng như nhu cầu của đoàn viên, thanh niên.

Tuổi trẻ TP.HCM tiếp nối ước mơ, hoài bão và tinh thần dấn thân ảnh 2

Bí thư Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Nguyễn Đăng Khoa phát biểu tại đại hội. Ảnh: NN

Đáng chú ý, trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đoàn đã triển khai và tổ chức các hoạt động linh hoạt, kịp thời nhằm hỗ trợ người dân, đơn vị giải quyết những vấn đề khó khăn.

Tuy nhiên theo ông Khoa, bên cạnh những mặt làm được vẫn còn những mặt hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Theo đó, Đại hội lần này sẽ đưa ra bàn và thảo luận một số kinh nghiệm cho nhiệm kỳ mới, như sự quyết liệt trong điều hành; năng động, sáng tạo vượt qua khó khăn; mạnh dạn đổi mới nội dung và hình thức hoạt động đoàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn… với phương châm “Hướng về cơ sở, phát huy cơ sở, cùng làm với cơ sở”.

Phát biểu tại đại hội, bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối Dân – Chính – Đảng TP, chia sẻ tham dự đại hội bà như được sống lại ký ức một thời công tác Đoàn.

Bà Nga cũng nhắc lại lời Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã gửi gắm: “Thế hệ trẻ, thanh niên phải có bản lĩnh, dám nói lên sự thật, dám đề xuất kiến nghị, dám tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Theo bà Nga, đó là kỳ vọng, là trách nhiệm của tuổi trẻ, dù ở bất kỳ thời điểm nào thì thế hệ trẻ luôn nhận sứ mệnh tiếp nối, kế thừa sự nghiệp cách mạng của các lớp cha ông đi trước với nhiều ước mơ, hoài bão và tinh thần dấn thân.

Tuổi trẻ TP.HCM tiếp nối ước mơ, hoài bão và tinh thần dấn thân ảnh 3

Bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối Dân – Chính – Đảng TP.HCM phát biểu tại Đại hội. Ảnh: NN

“Với những kết quả mà Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017- 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành Đoàn Khối; sự đổi mới, sáng tạo trong hoạt động của từng cơ sở Đoàn; sự chủ động, xung kích của từng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Khối”- bà Nga nói.

Cũng theo bà Nga, Đại hội lần này diễn ra trong thời điểm 15 năm thành lập Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố (3-7-2007 đến 3-7-2022), đây là cột mốc rất quan trọng của toàn Đảng bộ Khối.

“Các đoàn viên, thanh niên trong Đoàn Khối cùng tìm tòi, đề xuất, hiến kế và thực hiện những công trình ý nghĩa nhất nhằm hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ Khối vào Đại hội lần thứ V năm 2027 tới đây” – bà Nga nói đồng thời đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, sáng suốt lựa chọn những người có đủ uy tín và năng lực để bầu vào Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Dân – Chính - Đảng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong hai ngày 15 và 16-4 với khẩu hiệu hành động “Khát vọng – Xung kích- Sáng tạo – Phát triển”.

Tuổi trẻ TP.HCM tiếp nối ước mơ, hoài bão và tinh thần dấn thân ảnh 4

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Ảnh: NN

Trong diễn đàn Đại hội, các đại biểu đã được tham gia và thảo luận các chuyên đề: “Nâng cao ý thức trách nhiệm và hiệu quả thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trẻ”; “Chung sức cùng người bạn đồng nghiệp Quận - Huyện và TP Thủ Đức”; “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn”; “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của Tuổi trẻ Khối Dân – Chính - Đảng TP”; “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục pháp luật”.

Đại hội cũng đã bầu ra 27 thành viên trong Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2022-2027.

Trước đó, trước khi vào phiên Đại hội, các lãnh đạo Đảng uỷ Khối Dân – Chính - Đảng, lãnh đạo Đoàn Khối Dân – Chính - Đảng TP.HCM cùng 172 đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.