Tưới xăng đốt con nợ

Theo hồ sơ, tháng 11-2011, ông Tài ngụ quận 8 vay của bà Huệ (đang định cư tại Mỹ) 4.000 USD. Sau đó, bà Huệ gọi điện thoại cho em họ nhờ đòi ông Tài số tiền này. Ngươì này nhờ cháu ruột là Nguyễn Bá Thịnh đến nhà ông Tài yêu cầu viết giấy nhận nợ và cam kết sẽ trả vào cuối tháng 3-2012. Do khó khăn nên ông Tài khất nợ và năn nỉ Thịnh cho trả dần nhưng không được chấp nhận.

Thịnh đã tìm Trần Văn Út "đặt hàng": Nếu đòi được tiền, Út sẽ được 20 triệu đồng. Út gọi điện cho Lê Hoàng Anh cùng một số đối tượng khác đến nhà ông Tài đòi nợ. Dưới áp lực của nhóm này, ông Tài tiếp tục ghi giấy cam kết trả nợ. Đúng hẹn, Thịnh yêu cầu ông Tài chuẩn bị tiền để đến lấy thì ông lại khất nợ.

Tưới xăng đốt con nợ ảnh 1
Bị cáo Anh trong lúc toà nghị án

Sáng ngày 11-3-2012, nhóm này tiếp tục đến nhà ông Tài. Trên đường đi,  Anh tự ý mua một chai xăng nhằm đe dọa, buộc ông Tài trả nợ. Ông Tài không làm theo, bị Anh dội xăng lên đầu rồi châm lửa đốt. Nạn nhân phỏng 48% cơ thể và tổn hại sức khỏe 29% vĩnh viễn.

Tháng 9-2012, TAND quận 8 xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Anh ba năm tù về tội cố ý gây thương tích. Ba tháng sau TAND TP HCM xử phúc thẩm đã tuyên hủy toàn bộ bản án. Theo đó, HĐXX  nhận định hành vi đốt nạn nhân là cố ý tước đoạt mạng sống của ông Tài, đủ yếu tố cấu thành tội giết người. Sau đó, VKSND TP.HCM đã truy tố bị cáo Anh về tội giết người theo điểm n, khoản 1, điều 93, BLHS và bị cáo đã bị tuyên với mức án trên.

Hoàng Yến

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.