Vẫn bị buộc xin lỗi, ông Mẫn nói sẽ chiến đấu tới cùng

Ngày 17-10, liên quan đến vụ việc của ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ, ông Lê Hồng Lĩnh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tài chính và Tổng hợp kiêm người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ, cho biết Thanh tra Chính phủ vẫn đang thực hiện quy trình kiểm điểm đối với những phát ngôn không đúng chuẩn mực của ông Mẫn.

Vẫn bị buộc xin lỗi, ông Mẫn nói sẽ chiến đấu tới cùng ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Mẫn tại buổi họp báo ngày 15-10. Ảnh: PB

Người phát ngôn Thanh tra Chính phủ cũng khẳng định nếu ông Mẫn không thực hiện kết luận kiểm tra, Thanh tra Chính phủ sẽ có các bước tiếp theo để xử lý theo quy định. "Tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ sẽ nghiêm túc triển khai theo đúng kết luận đã ban hành" - ông Lĩnh nói.

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Mẫn cho biết hiện mình rất mệt mỏi và không muốn nói gì thêm về vụ việc này bởi phải dành thời gian để làm nhiều việc quan trọng khác.

Quyền Vụ trưởng Vụ III tiếp tục thể hiện sự nhất quán với những nội dung đã phát ngôn tại buổi họp báo ngày 15-10 vừa qua, đồng thời cho hay sẽ “chiến đấu đến cùng”.

Trước đó, ngày 15-10, ông Nguyễn Minh Mẫn đã tổ chức buổi họp báo để cung cấp thông tin không mạt sát PV và truyền thống yêu nước, cách mạng của gia đình mình.

Tại buổi họp báo, ông Mẫn khẳng định không có bất kỳ một thiếu sót, sai sót nào trong suốt cuộc đời, kể cả từ lỗi nhỏ nhất. Bản thân ông làm đúng pháp luật nên không phải xin lỗi bất kỳ ai.

Quyền Vụ trưởng Vụ III cho rằng mình là người sống luôn lấy tâm cái đức để làm kim chỉ nam, thế nhưng đã bị một số cá nhân lợi dụng ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo (trong buổi công bố quyết định thanh tra tại Trường ĐH Quốc gia TP.HCM - PV).

Ngoài ra ông Mẫn khẳng định không có căn cứ, kiểm chứng nào cho thấy ông mạt sát báo chí và bưng bít thông tin. Ông cho rằng hành động và việc làm trên đã làm mất đi danh dự và uy tín của cá nhân ông...

Vị này không quên nhấn mạnh việc cá nhân và gia đình bị lăng mạ bằng mọi hình thức, cách thức đen tối khác nhau nhằm triệt hạ. Đó là hành động “tàn nhẫn, vô nhân đạo, bất lương”…

Trong kết luận kiểm tra, Thanh tra Chính phủ khẳng định một số phát ngôn của ông Mẫn tại buổi công bố quyết định thanh tra đối với ĐH Quốc gia TP.HCM là thiếu chuẩn mực. Điều này làm cho người nghe hiểu rằng ông đang hướng dẫn cho đối tượng thanh tra bưng bít, che giấu thông tin khi có sai phạm, cản trở hoạt động của báo chí.

Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu ông Mẫn phải công khai xin lỗi, đồng thời giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm đối với Quyền Vụ trưởng Vụ III theo quy định.

Tuy nhiên, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Mẫn cho rằng kết luận trên là “trái pháp luật”.

Trả lời về vấn đề này, ông Lê Hồng Lĩnh, người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ, khẳng định việc Thanh tra Chính phủ thực hiện kiểm tra, xử lý đối với ông Mẫn trong phát ngôn là đúng quy định pháp luật.

Nếu như ông Mẫn trao đổi với PV một số báo khẳng định không xin lỗi thì đây chỉ là phát biểu cá nhân ông Mẫn. "Còn theo quy định, mọi cán bộ, công chức đều phải chấp hành kiểm điểm nghiêm túc kết luận của cấp trên" - ông Lĩnh khẳng định.

Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển nhiều cán bộ

Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển nhiều cán bộ

(PLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển bốn cán bộ đảm nhận chức vụ mới tại các địa phương là TP Bà Rịa, huyện Long Điền, Đất Đỏ và Liên đoàn Lao động tỉnh.