Vẫn chưa thống nhất số tiền bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén

Được biết tham gia buổi thương lượng có Thẩm phán Trần Thị Thiên Hương, Phó Chánh tòa Hành chính, TAND tỉnh Bình Thuận và một thư ký. Về phía ông Nén, có ông Nguyễn Thận, nguyên Phó Chủ tịch UBMT huyện Hàm Tân người nhiều năm kêu oan cho ông Nén và ba luật sư Nguyễn Văn Quynh, Phạm Công Út và Trần Văn Đạt.

Vẫn chưa thống nhất số tiền bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén  ảnh 1

Buổi làm việc giữa TAND tỉnh Bình Thuận và các luật sư đại diện cho ông Huỳnh Văn Nén

Cuộc gặp mặt thương lượng này đã được TAND tỉnh Bình Thuận thực hiện ngay sau khi có chỉ đạo của Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình khi làm việc với các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận và Cục Bồi thường Nhà nước về việc giải quyết bồi thường oan sai hơn 17 năm của ông Nén.

Trong đơn ông Nén đề nghị bồi thường tổng cộng số tiền 18 tỉ đồng nhưng không nêu cụ thể chi tiết từng khoản tiền  yêu cầu bồi thường. Do đó TAND tỉnh Bình Thuận đã có buổi gặp mặt trước đây để ghi lời khai.

Được biết ngày 4-5, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã đề nghị TAND tỉnh Bình Thuận lập tổ chuyên trách xử lý vụ việc này, có kế hoạch cụ thể cho từng khoản đàm phán trên tinh thần việc bồi thường thiệt hại cần được làm một cách khẩn trương. Ông Bình cũng cho hay nếu cần thiết TAND Tối cao sẽ đề nghị Bộ Tài chính cử chuyên gia vào Bình Thuận hỗ trợ giải quyết hồ sơ, đẩy nhanh công tác thẩm định các khoản yêu cầu bồi thường oan sai cho ông Nén.         

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.