Chủ tịch phường lên tiếng về tin đồn Hoài Linh 'bị dỡ nhà thờ tổ'
(PLO)- Chủ tịch UBND phường Long Phước, quận 9 (TP.HCM) - bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh cho biết không có chuyện cơ quan chức năng nhũng nhiễu làm khó dễ trong vụ việc này.
"Tôi khẳng định không có chuyện cơ quan chức năng nhũng nhiễu, làm khó dễ trong quá trình xây dựng nhà thờ tổ của nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh tại phường Long Phước, quận 9" - bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh khẳng định với Pháp Luật TP.HCM.
Bà Thanh cho hay công trình nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng trên đất nông nghiệp thuộc quy hoạch khu du lịch sinh thái. Theo quy định pháp luật, muốn xây dựng trên đất nông nghiệp thì chủ đầu tư phải thực hiện thủ tục pháp lý để chuyển mục đích sử dụng và xin phép xây dựng.
Tuy nhiên qua kiểm tra, khi khởi công xây dựng, công trình chưa hoàn tất các bước thủ tục này.
"Nghệ sĩ Hoài Linh đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để được UBND quận xem xét giải quyết. Phường chưa hề có kế hoạch tháo dỡ công trình như một số dư luận thông tin" - bà Thanh nói.
Được biết chủ trương là công trình được tồn tại.
Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, hiện trên mạng xã hội đang lan truyền nhanh chóng tin nhà thờ Tổ sân khấu do nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng đã bị dỡ bỏ nên danh hài tức giận bỏ về Mỹ, thề không trở lại Việt Nam... Thậm chí có những trang web không rõ nguồn gốc lấy nó làm tin tức văn nghệ với mô tả “có hàng trăm người dân khóc lóc, xô đẩy nhau với lực lượng chức năng, cản trở việc dỡ bỏ nhà thờ Tổ sân khấu này”.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, hiện nghệ sĩ Hoài Linh vẫn đang ở trong nước và đang quay phim, quay hình cho các chương trình giải trí đã ký hợp đồng trước. Trong ngày 22-2, chúng tôi gọi điện, điện thoại của Hoài Linh vẫn đổ chuông nhưng anh không nghe máy.

Được biết nghệ sĩ Hoài Linh đã khởi công xây nhà thờ Tổ sân khấu vào tháng 9-2014, trên khu đất rộng 10.000 m2 ở quận 9, TP.HCM. Nhà thờ được xây theo kiến trúc đình chùa truyền thống ở phía Bắc, với đội thợ xây dựng từ miền Bắc vào. Những hình ảnh đầu tiên được tiết lộ về nhà thờ này cho thấy nó là công trình kiến trúc quy mô, tinh xảo.

CẨM TÚ