Vàng thế giới phá kỷ lục năm 2020, trong nước đi ngược

Phiên giao dịch hôm nay (9-3), giá vàng thế giới đã phá mốc kỷ lục của năm 2020, chạm mốc 2.078 USD/ounce, tương đương 57,8 triệu đồng/lượng.

Còn nhớ vào tháng 8-2020, giá vàng thế giới đã leo lên đỉnh là 2.070USD/ounce. Vào thời điểm ấy, giá vàng trong nước đã chạm đỉnh lịch sử là 62 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng tăng kỷ lục vì công bố mới nhất của Tổng thống Biden rằng nước Mỹ cấm nhập khẩu dầu Nga. Trong khi đó, nước Anh cũng muốn cấm nhập khẩu dầu Nga càng sớm càng tốt. Sau các tuyên bố này, giá dầu Brent đã nhảy lên 132 USD/thùng, dầu WTI leo lên 128 USD.

Kéo theo đó, giá vàng cũng tăng vọt vì giới đầu tư lao vào vàng để trú ẩn an toàn do nhìn thấy căng thẳng địa chính trị ngày càng leo thang. Giá các loại hàng hóa đang tăng chóng mặt báo hiệu một thời kỳ siêu lạm phát sắp đến.

Ông David Meger, Giám đốc kinh doanh vàng Quỹ High Ridge Futures cho biết, sự kết hợp của giá năng lượng, giá ngũ cốc, giá kim loại cơ bản tăng cao dẫn đến áp lực lạm phát mạnh mẽ tiếp tục hỗ trợ vàng tăng cao hơn.

Ngoài ra, giá dầu tăng vọt và cuộc chiến Ukraine đã làm giảm sự "thèm muốn" đối với các tài sản rủi ro hơn. Do đó, nhà đầu tư đã chuyển tiền từ thị trường chứng khoán sang vàng.

Một điều khá lạ, giá vàng thế giới vượt mốc kỷ lục nhưng giá vàng trong nước hôm nay lại giảm nhẹ còn 72 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới là 14,2 triệu đồng.

Đừng cân đo giảm thuế, phí nữa!
Đừng cân đo giảm thuế, phí nữa!

(PLO)- Trong khi các cơ quan quản lý vẫn đang cân đo đong đếm việc hạ thuế, phí thì thị trường hàng hóa đã thiết lập mặt bằng giá mới.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.