Vàng tiếp tục duy trì mức giá cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giới đầu tư ngày càng hào hứng vào cuộc bắt đáy giá vàng.

Trong một khảo sát mới đây của Kitco - hãng tin chuyên về vàng cho thấy, các chuyên gia của phố Wall (Mỹ) nhận định giá vàng đang có xu hướng tăng trở lại. Nguyên nhân giới đầu tư đang lạc quan với chính sách không còn thắt chặt tiền tệ của Mỹ.

Ông Bob Haberkorn, chuyên gia phân tích RJO Futures đánh giá, mặc dù ngày càng có nhiều người quan tâm đến vàng nhưng vẫn cần một chất xúc tác mới để đẩy giá vàng vượt lên trên 1.800 USD/ounce.

Phiên giao dịch hôm nay (26-11), giá vàng hiện đang giao dịch 1.755 USD/ounce, tương đương 52,9 triệu đồng/lượng.

Theo ông Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, thị trường vàng đang theo dõi chặt diễn biến lãi suất của Mỹ và châu Âu trong tháng 12 tới. Nếu ngân hàng trung ương các nước này thực sự làm chậm tốc độ tăng lãi suất, giá vàng sẽ tăng tốc.

Hôm nay, giá vàng trong nước vẫn đi ngang. Vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54,2 và 67,3 triệu đồng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.