Việt Nam sẽ là hình mẫu về triển khai TPP

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với Mỹ, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. “Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe, quan tâm, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ” - Thủ tướng nói. Thủ tướng cũng đánh giá cao ý tưởng về việc US-ABC phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành lập Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Mỹ-ASEAN, đặt tại Việt Nam. Thủ tướng giao VCCI phối hợp với US-ABC thực hiện tốt vấn đề này.

Ông Keith Williams cho biết trong thời gian ngắn vừa qua, US-ABC đã ký ba văn bản thỏa thuận hợp tác với phía Việt Nam, tập trung vào ba lĩnh vực là hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, y tế và chăm sóc sức khỏe, ứng phó biến đổi khí hậu. Ông hoan nghênh Chính phủ Việt Nam đã tháo gỡ các rào cản, có nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh. Chủ tịch US-ABC cũng chúc mừng Việt Nam ký kết Hiệp định TPP, tin tưởng Việt Nam sẽ là một hình mẫu về triển khai hiệp định này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.