VietABank thay đổi nhiều lãnh đạo cấp cao

0:00 / 0:00
0:00

Theo đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) VietABank vừa có quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long giữ chức danh Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Văn Trọng giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc và ông Nguyễn Thành Công giữ chức Kế toán trưởng ngân hàng. 

Được biết, Chủ tịch hiện tại của VietABank là ông Phương Hữu Việt từ nhiệm vì lý do cá nhân. Sau khi từ nhiệm, ông Phương Hữu Việt vẫn là thành viên HĐQT của ngân hàng.

Trước khi bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT, ông Phương Thành Long là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc VietABank. Trong giai đoạn này, ông Long phụ trách khối tài chính kế toán và quản trị rủi ro của ngân hàng. 

Ông Long tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp Đại học Bremen (CHLB Đức), thạc sĩ tài chính ĐH Benedictine (Hoa Kỳ) và có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các tổ chức tài chính, ngân hàng như Techcombank, VPBank, VietABank…

Trong khi đó, quyền Tổng giám đốc, ông Nguyễn Văn Trọng trước khi được bổ nhiệm là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành, ông giữ vị trí Phó Giám đốc phụ trách khối tài chính kế toán.

Theo VietABank, việc thay đổi nhân sự cấp cao nhằm hướng tới kỳ vọng xây dựng mô hình hoạt động mới. Trong kế hoạch sắp tới, ngân hàng này tập trung vào mục tiêu chuyển đổi số toàn diện, tăng cường đầu tư hệ thống quản trị, các nền tảng công nghệ gắn kết với khách hàng, phù hợp thích ứng tốt hơn với giai đoạn mới và hậu Covid-19. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

(PLO)- Sự ra đời của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đi kèm với xu hướng chuyển đổi số không ngừng đã và đang tạo nên những biến chuyển trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và có những tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

(PLO)- Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.
Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

(PLO)-  Hiện tượng người vay cố tình không trả nợ, thậm chí còn đe dọa ngược chủ nợ khi bị nhắc nhở thanh toán khoản vay, đang là chủ đề nóng và cũng là bài toán khó giải của các công ty tài chính.