VietABank thay đổi nhiều lãnh đạo cấp cao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) VietABank vừa có quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long giữ chức danh Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Văn Trọng giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc và ông Nguyễn Thành Công giữ chức Kế toán trưởng ngân hàng

Được biết, Chủ tịch hiện tại của VietABank là ông Phương Hữu Việt từ nhiệm vì lý do cá nhân. Sau khi từ nhiệm, ông Phương Hữu Việt vẫn là thành viên HĐQT của ngân hàng.

Trước khi bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT, ông Phương Thành Long là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc VietABank. Trong giai đoạn này, ông Long phụ trách khối tài chính kế toán và quản trị rủi ro của ngân hàng. 

Ông Long tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp Đại học Bremen (CHLB Đức), thạc sĩ tài chính ĐH Benedictine (Hoa Kỳ) và có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các tổ chức tài chính, ngân hàng như Techcombank, VPBank, VietABank…

Trong khi đó, quyền Tổng giám đốc, ông Nguyễn Văn Trọng trước khi được bổ nhiệm là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành, ông giữ vị trí Phó Giám đốc phụ trách khối tài chính kế toán.

Theo VietABank, việc thay đổi nhân sự cấp cao nhằm hướng tới kỳ vọng xây dựng mô hình hoạt động mới. Trong kế hoạch sắp tới, ngân hàng này tập trung vào mục tiêu chuyển đổi số toàn diện, tăng cường đầu tư hệ thống quản trị, các nền tảng công nghệ gắn kết với khách hàng, phù hợp thích ứng tốt hơn với giai đoạn mới và hậu Covid-19. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm