VNPT được vinh danh sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam

Theo đó, Tập đoàn VNPT đã đạt được giải Nhất - hạng mục Thu hẹp khoảng cách số với Hệ sinh thái Giáo dục thông minh vnEdu 4.0 và giải Ba – hạng mục Sản phẩm số xuất sắc với Giải pháp định danh và xác thực điện tử VNPT electronic Know Your Customer (VNPT eKYC).

Hệ sinh thái Giáo dục thông minh vnEdu 4.0 đoạt giải Nhất - Hạng mục Thu hẹp khoảng cách số.

Ngoài ra, 4 nền tảng, giải pháp và dịch vụ khác của VNPT gồm: Ví điện tử VNPT Pay; Hệ thống quản lý phản ánh và tương tác trực tuyến VNPT ORIMX; Trung tâm điều hành thông minh IOC và Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây - VNPT Smart Cloud cũng đã được vinh danh trong Top 10 Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam ở các hạng mục: Sản phẩm Số tiềm năng, Thu hẹp khoảng cách số; Giải pháp số xuất sắc; Nền tảng số xuất sắc.

Giải Nhất hạng mục Thu hẹp khoảng cách số - Hệ sinh thái Giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được đánh giá là hệ sinh thái giáo dục số một Việt Nam hiện giờ.

Hệ sinh thái vnEdu được xây dựng tuân thủ khung kiến trúc chính phủ điện tử Việt Nam 2.0 do Bộ TT&TT ban hành, trong đó ứng dụng mạnh mẽ các xu hướng giáo dục hiện đại và các công nghệ 4.0.

Đây cũng là hệ sinh thái giáo dục chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam và là hệ sinh thái đầy đủ, toàn diện nhất với hơn 20 sản phẩm, dịch vụ.

Tại Hội thảo chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo vừa được tổ chức mới đây, “Hệ sinh thái giáo dục vnEdu” của VNPT cũng đã được trao giấy xác nhận đáp ứng quy định kỹ thuật về dữ liệu và kết nối với cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo theo Quyết định số 1904/QĐ-BGDĐT ngày 4-7-2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

 Với việc đạt được Chứng nhận này của Bộ, các đơn vị sử dụng Hệ sinh thái giáo dục vnEdu của VNPT có thể liên thông dữ liệu tự động với các hệ thống khác như: CSDL ngành giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Điều hành Tỉnh, Cơ sở dữ liệu Dân cư, Y tế...

VNPT eKYC được trao giải Ba - Hạng mục Sản phẩm số xuất sắc.

Giành giải Ba - hạng mục Hạng mục Sản phẩm số xuất sắc, Giải pháp định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC của Tập đoàn VNPT được ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất thế giới hiện giờ như công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ Blockchain, Sinh trắc học, SDK hỗ trợ đa nền tảng. Công nghệ AI giúp phát hiện giấy tờ thật, giả và chống fake ảnh chân dung, tăng tính an toàn và chính xác. Trong khi đó, công nghệ Blockchain được tích hợp ở sản phẩm giúp lưu trữ và xác minh dữ liệu, đảm bảo tính bảo mật cao...

Việc giành được các giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số make in Vietnam” năm 2020, một giải thưởng đầu tiên của Việt Nam tôn vinh các sản phẩm công nghệ số do người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thiết kế, sáng tạo vừa khẳng định năng lực của VNPT vừa là động lực để VNPT tiếp tục sáng tạo đổi mới, khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt trong chuyển đổi số Quốc gia.

Năm 2020 là năm đầu tiên Bộ TT&TT tổ chức Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam”. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bất ngờ giá bưởi Tết 2023

Bất ngờ giá bưởi Tết 2023

(PLO)- Sản lượng bưởi cho mùa tết tại các nhà vườn còn ít khiến giá bưởi được dự đoán sẽ tăng cao trong mùa Tết 2023.