Vốn ngoại ở công ty đa ngành: Áp mức thấp nhất

Theo đó, tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu cổ phần của công ty đại chúng chuyển đổi từ doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tỉ lệ tối đa theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền khi chấp thuận việc chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thành công ty cổ phần.

Đối với công ty đại chúng hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực mà các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của công ty bị quy định tỉ lệ vốn nước ngoài khác nhau thì hạn chế vốn ngoại ở tỉ lệ thấp nhất. Trường hợp công ty đại chúng phải mua lại cổ phiếu theo quy định pháp luật hoặc thực hiện hợp nhất, sáp nhập dẫn đến tỉ lệ sở hữu nước ngoài vượt quá quy định thì công ty đại chúng được quyền giữ nguyên tỉ lệ sở hữu nước ngoài hiện hữu.

Q.NHƯ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.