Vụ 39 thi thể trong containe: Chủ tịch xã Đô Thành nói gì?

Liên quan vụ 39 thi thể trên xe tải ở Anh trùng với thời điểm ba gia đình ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) không liên lạc được với con của họ, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND xã này cho biết: Đến thời điểm hiện tại, chính quyền xã không có thêm trường hợp nào ngoài ba lao động được gia đình thông báo mất liên lạc.

Ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Đô Thành. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Ông cho hay là chưa có thông tin chính thức nào nhưng qua các nguồn thông tin người lao động của xã ở bên Anh thì chỉ là nghi vấn mà thôi.

"Chính quyền địa phương đã đến trực tiếp với gia đình, vừa là chia sẻ vừa là nắm thêm thông tin để cung cấp cho cơ quan chức năng với mục đích là để có những thông tin chính xác đối với những lao động đó" - ông Hà cho hay.

Cũng theo ông Hà, cả ba hộ gia đình chưa có thông tin trình báo đến cơ quan chức năng của địa phương. "Xã cũng mới chỉ nghe nói là có một số cơ quan chức năng đã về làm việc trực tiếp với gia đình nhưng không thông qua xã. Còn chính thức thì cũng chưa có cơ quan nào về phối hợp với địa phương về gia đình làm các nội dung để cung cấp sang bên Anh Quốc" - ông Hà nói.

Ông Nguyễn Đình Sắt (68 tuổi) thông tin về việc con trai mình mất liên lạc với gia đình trước khi đến Anh. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Cũng theo ông Hà, lâu nay những người đi nước ngoài, đặc biệt các nước châu Âu thì hầu như người dân cũng không có thông tin lên chính quyền địa phương nên không nắm được.

Theo thống kê của địa phương, đến năm 2020, số lao động đi làm ăn ở nước ngoài là 1.471 người trên tổng dân số là 17.258 nhân khẩu.

Được biết xã Đô Thành cách TP Vinh khoảng 70 km về phía Nam, trước đây là một xã thuần nông, tuy nhiên sau gần 20 năm thì nơi đây đã trở thành khu sầm uất với nhiều biệt thự hàng tỉ đồng, cùng với đó là nhiều xe sang.

Những lao động mưu sinh xứ người ở đây chủ yếu là ở các nước Đức, Anh và một số nước châu Âu khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.