Vụ Đồng Tâm: Dừng dự án, thanh tra toàn bộ đất Miếu Môn

Quyết định thanh tra nói trên được Chánh thanh tra Nguyễn Văn Tuấn Dũng ký ngày 20-4 và được công bố tại cuộc làm việc giữa chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với đại diện lãnh đạo xã Đồng Tâm vào tối cùng ngày.

Theo quyết định thanh tra, Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên do ông Nguyễn An Huy, Phó Chánh thanh tra TP là Trưởng đoàn. 

Đoàn Thanh tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch thanh tra, tiến hành thanh tra, đảm bảo nội dung, mục đích, yêu cầu, phạm vi thanh tra theo quy định của pháp luật.

Thời gian tiến hành thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày ký quyết định thanh tra đến ngày kết thúc thanh tra tại đơn vị (không tính ngày nghỉ, ngày lễ).

Vụ Đồng Tâm: Dừng dự án, thanh tra toàn bộ đất Miếu Môn ảnh 1
Khu vực đất sân bay Miếu Môn. Ảnh: VL

Liên quan đến nội dung này, tại cuộc làm việc với đại diện lãnh đạo xã Đồng Tâm tối 20-4, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết để thực hiện quyết định thanh tra thì ngừng toàn bộ việc thi công tại khu vực này. Ông cũng đề nghị người dân có tài liệu gì thì cung cấp cho đoàn thanh tra.

"Trước đây người dân cũng đã có kiến nghị và các cấp cũng đã xem xét, tuy nhiên việc xử lý vẫn còn có những vấn đề này kia. Cơ quan thành phố cũng đã khởi tố, bắt giam 3 cán bộ xã. Lần này thành phố sẽ làm khách quan vụ việc"- ông Chung nói.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.