Vụ nghe lén 14.000 thuê bao di động: Phần lớn là khai thác đời tư

- Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an TP Hà Nội), thông tin tại cuộc họp chiều qua (1-7) về vụ Công ty Việt Hồng sử dụng phần mềm để nghe lén, kiểm soát thông tin của trên 14.000 thuê bao di động thời gian qua.

Cũng theo Đại tá Giáp, ngoài Công ty Việt Hồng, hiện Công an TP Hà Nội cũng đang tổ chức rà soát các cơ sở kinh doanh phần mềm, thiết bị nghe trộm để xử lý nếu có vi phạm.

Trước đó, ngày 25-6, VKSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một số lãnh đạo của Công ty Việt Hồng về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet. Riêng Nguyễn Thị Nga (nhân viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng) do mang thai nên được tại ngoại.

TRỌNG PHÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.