- Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an TP Hà Nội), thông tin tại cuộc họp chiều qua (1-7) về vụ Công ty Việt Hồng sử dụng phần mềm để nghe lén, kiểm soát thông tin của trên 14.000 thuê bao di động thời gian qua.
Cũng theo Đại tá Giáp, ngoài Công ty Việt Hồng, hiện Công an TP Hà Nội cũng đang tổ chức rà soát các cơ sở kinh doanh phần mềm, thiết bị nghe trộm để xử lý nếu có vi phạm.
Trước đó, ngày 25-6, VKSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một số lãnh đạo của Công ty Việt Hồng về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet. Riêng Nguyễn Thị Nga (nhân viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng) do mang thai nên được tại ngoại.
(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công an có quyết định điều động và bổ nhiệm Đại tá Hồ Việt Triều, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, kể từ ngày 1-2-2023.
(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, dự án Vành đai 3 có vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược để hình thành mạng lưới giao thông liên kết các tỉnh, thành phố, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
(PLO)- Bộ Công an đề xuất tăng hạn tuổi phục vụ cao nhất của công nhân công an lên hai tuổi đối với nam, năm tuổi đối với nữ và tăng hai tuổi với sĩ quan, hạ sĩ quan.
(PLO)- Thủ tướng yêu cầu rà soát, có biện pháp phù hợp tháo gỡ khó khăn về tín dụng bất động sản đối với cả người bán và người mua, xử lý nợ xấu, hạn chế "tín dụng đen".