Vụ xe bí thư, Đà Nẵng gửi văn bản đến Ban tuyên giáo TW

Ngay trong ngày 22-2, ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, đã có Văn bản số 406-CV/VPTU gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT đề nghị chỉ đạo xử lý bài viết có thông tin sai sự thật.

Vụ xe bí thư, Đà Nẵng gửi văn bản đến Ban tuyên giáo TW ảnh 1

Công văn của Thành ủy Đà Nẵng gửi Ban Tuyên giáo và Bộ TT&TT xử lý.

Theo văn bản này thì ngày 21-2-2017, chuyên trang Văn nghệ trẻ của báo Văn nghệ có đăng tải bài viết “Lại thêm một vụ cán bộ dùng xe công gắn biển số giả?”.

Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết theo bài báo “xe ô tô mang biển kiểm soát 43A-299.99 là chiếc Toyota Avalon Limited theo giá thị trường trên 2,5 tỉ đồng. Như vậy, ông Nguyễn Xuân Anh đã vi phạm điều 5, khoản 2, quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 4-8-2015 của Thủ tướng Chính phủ”. Tuy nhiên, trên thực tế chiếc xe này theo hóa đơn giá trị gia tăng ngày 1-2-2016 là 1,18 tỉ đồng.

Cũng theo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, bài báo cũng cho rằng chiếc xe của bí thư Thành ủy Đà Nẵng đi không tồn tại trên mạng đăng kiểm Việt Nam và nghi gắn biển số giả. Thực tế, chiếc xe Toyota Avalon Limited được Công an TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký ô tô số 019225 ngày 1-2-2016 với biển số 43A-299.99 và giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường số 0024617 ngày 2-2-2016. 

“Căn cứ các chứng cứ, giấy tờ nêu trên, một lần nữa Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng xin khẳng định những nội dung theo bài báo nêu trên là hoàn toàn sai sự thật” - công văn nêu.

Vụ xe bí thư, Đà Nẵng gửi văn bản đến Ban tuyên giáo TW ảnh 2

Thành ủy Đà Nẵng cho rằng việc đăng tin của trang tin Văn nghệ trẻ là hoàn toàn sai sự thật.

Công văn này cho rằng việc đăng tải thông tin sai sự thật tại bài viết nói trên là vi phạm nghiêm trọng các quy định của Đảng và Nhà nước về quản lý báo chí, vi phạm đạo đức người làm báo, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, nói riêng và uy tín, hình ảnh TP Đà Nẵng nói chung mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đang dày công xây dựng.

“Vì vậy, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng kính đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT có ý kiến chỉ đạo xử lý nghiêm báo Văn nghệ, chuyên trang Văn Nghệ Trẻ và thực hiện ngay việc cải chính, xin lỗi theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước về quản lý báo chí” - văn bản của Thành ủy Đà Nẵng đề nghị.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.