Vượt dòng nước, đưa người của thủy điện Rào Trăng 3 đi viện

Tối 13-10, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị đã cử lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ sự cố sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (thuộc địa phận xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).
Vượt dòng nước, đưa người của thủy điện Rào Trăng 3 đi viện ảnh 1

Bệnh nhân nhân được đưa ra bệnh viện Đa khoa Bình Điền để cấp cứu. Ảnh: CTV

Công an tỉnh đã huy động hơn 70 cán bộ chiến sĩ, cùng nhiều phương tiện, thiết bị chuyên dụng phối hợp cùng các lực lượng khác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân mất tích và kiểm soát tuyến đường 71 dẫn vào hiện trường. 
Công an tỉnh cũng bố trí hai tổ công tác, hai cano cùng nhu yếu phẩm thiết yếu đi theo hồ Thủy điện Hương Điền để khảo sát, tiếp cận các điểm sạt lở khác để tìm kiếm, cứu nạn.
Sau thời gian vượt nước sâu, lực lượng công an tiếp cận được Rào Trăng 4, cung cấp nhu yếu phẩm cho các công nhân và kịp thời đưa 5 người bị thương nặng về cấp cứu tại Bệnh viện Bình điền vào tối nay.
5 người này là những người nằm trong nhóm công nhân của thủy điện Rào Trăng 3 đã di chuyển bằng đường rừng về nhà máy thủy điện Rào Trăng 4.
Vượt dòng nước, đưa người của thủy điện Rào Trăng 3 đi viện ảnh 2

Ngoài tiếp tế lương thực, lực lượng công an đã đưa 4 người đi viện. Ảnh: CTV

Cùng ngày, sau thời gian mất liên lạc, Đài thông tin duyên hải Huế đã kết nối hệ thống vô tuyến điện với nhà máy thủy điện Rào Trăng 4. Phía nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 cho biết tất cả đều an toàn nhưng bị cô lập, lương thực chỉ còn đủ dùng cho 1 ngày.

Thủy điện Rào Trăng 4 cho biết có một nhóm gồm 40 công nhân từ nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đã di chuyển bằng đường rừng về nhà máy thủy điện Rào Trăng 4.

Như PLO đã đưa tin, vào 12 giờ ngày 12-10, một người dân gọi điện thoại thông báo lúc 12 giờ ngày 11-10 đã xảy ra sạt lở núi lấp nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3. Đến ngày 13-10 lực lượng chức năng xác định có 3 người chết và hơn 10 người mất tích.
Vượt dòng nước, đưa người của thủy điện Rào Trăng 3 đi viện ảnh 3

Tối 13-10 lực lược công an, bộ đội vẫn được tăng cường vào hiện trường. Ảnh: N.DO

Trước đó, vào tối 12-10 một đoàn công tác cũng đi vào tiếp cận khu vực gặp nạn, vào 22 giờ đoàn dừng nghỉ tại nhà Kiểm lâm. Lúc 0 giờ ngày 13-10 nghe tiếng nổ lớn, sụt toàn bộ núi, đất đá trùm lên tòa nhà đoàn đang nghỉ. Theo thông tin ban đầu, 8 người trong đoàn thoát được ra ngoài, 13 người hiện còn mất tích.

Hiện, công việc tiếp cận, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ vẫn đang được diễn ra.

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

(PLO)- Tại tọa đàm thảo luận và góp ý dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM vào ngày 30-3, chuyên gia đã có ý kiến về việc phát triển nguồn năng lượng sạch, trung hòa carbon.