Xác minh thông tin hổ xuất hiện ở huyện Bảo Lâm

(PLO)- Người dân phát hiện nhiều dấu chân lạ trong vườn, cho rằng hổ xuất hiện nên bày biện đồ cúng, cầu “chúa sơn lâm” cho bình an.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông K’Ghim ngụ huyện Bảo Lâm lên rẫy trồng cà phê ở thôn Tà Ngào, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm thì phát hiện nhiều dấu chân lạ. Ông nghi ngờ dấu chân này là chân hổ.

"Nhìn dấu chân kết hợp với mùi mà tôi ngửi thấy có thể khẳng định đây là một con hổ nặng tầm 40 đến 50 kg", ông K’Ghim nói.

Sau khi phát hiện nhiều dấu chân lạ trong vườn, cho rằng hổ xuất hiện nên một số người bày biện đồ cúng, cầu “chúa sơn lâm” cho bình an, mùa màng bội thu.

Người dân nghi ngờ dấu chân hổ xuất hiện trong vườn

Người dân nghi ngờ dấu chân hổ xuất hiện trong vườn

Trao đổi với PLO, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhìn trực quan qua hình ảnh thì không phải dấu chân của hổ. Vì hổ giống họ mèo, chân có móng vuốt. Trong khi dấu chân này lại tròn, giống bộ trâu, bò hơn.

Cũng theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm thì khu vực này trước đây có hổ, tuy nhiên đã rất lâu rồi không còn thấy xuất hiện.

Ngay trong chiều ngày 23-5, Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đã có mặt ở hiện trường để kiểm tra, xác minh thông tin nói trên.

Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đến hiện trường xác minh thông tin

Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đến hiện trường xác minh thông tin

Ông Nguyễn Văn Thanh - Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Bảo Lâm cho biết hiện chưa đủ cơ sở để xác định có hay không việc hổ xuất hiện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

(PLO)- Theo Sở TN&MT TP.HCM, việc giải quyết thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án chung cư vẫn được Sở và văn phòng đăng ký đất đai giải quyết trên cơ sở hồ sơ nộp vào của chủ đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền.