Xem xét tăng nặng xử phạt để kéo giảm tai nạn giao thông

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GTVT hoàn thành kế hoạch về giải pháp cấp bách kéo giảm TNGT. Trong đó, tập trung xây dựng, ban hành các thông tư quy định về điều kiện kinh doanh vận tải; quy định về trách nhiệm và xử lý vi phạm đối với cơ quan quản lý, cán bộ, công chức, đơn vị kinh doanh vận tải... Các Sở GTVT địa phương cần chấm dứt tình trạng tiêu cực trong hoạt động đăng kiểm, cần xem xét quy định xử phạt hành chính theo hướng tăng nặng, xử lý hình sự những hành vi gây nguy hiểm.

Bộ Công an tăng cường kiểm soát, tuần tra lưu động, xử lý nghiêm mọi đối tượng vi phạm; luân chuyển cán bộ để nâng cao hiệu quả kiểm tra, xử phạt. Lãnh đạo lực lượng phải thường xuyên mặc thường phục đi kiểm tra thực tế. Kết quả kiểm tra phải được công khai, xử phạt vi phạm không trừ một ai. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ban An toàn Giao thông các địa phương cần nghiêm khắc xử lý với những sai phạm trên địa bàn để thực hiện thành công mục tiêu giảm 10% về TNGT.

TNT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.