Y án tù chung thân kẻ đâm chết vợ trong ngày cưới con gái

Y án tù chung thân kẻ đâm chết vợ trong ngày cưới con gái ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Thành. Ảnh: ĐẮC LAM

Như Pháp Luật TP HCM đã đưa tin, Thành và vợ là Nguyễn Thị Chanh (39 tuổi) sống ly thân. Bà Chanh cùng con gái đầu vào Đồng Nai, TP.HCM làm thuê kiếm sống. Thành ở nhà nuôi hai con nhỏ.

Ngày 17-7-2013, tại nhà riêng, vợ chồng Thành tổ chức đám cưới con gái đầu. Chiều tối cùng ngày, sau khi tổ chức đám cưới con gái xong, bà Chanh sang nhà hàng xóm. Thành giắt theo một con dao bầu dùng chọc tiết heo đi tìm vợ.

Thành kéo bà Chanh ra ngoài nhưng bà Chanh không muốn ra, bất ngờ Thành rút dao giấu sẵn trong người đâm vào ngực trái bà Chanh khiến bà tử vong tại chỗ. Thành bị bắt giữ ngay sau đó.

Sáng 17-1, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Thành tù chung thân về tội giết người. Thành làm đơn kháng cáo xin giảm án.

Tại phiên Tòa phúc thẩm, Thành không đưa ra được tình tiết mới để xin giảm án.

HĐXX phúc thẩm cho rằng, bị cáo có hành vi côn đồ, đặc biệt nguy hiểm, đã tước đi mạng sống của vợ, mức án cấp sơ thẩm áp dụng đã thỏa đáng, bị cáo kháng cáo nhưng không có tình tiết giảm nhẹ gì mới nên tòa không giảm hình phạt.

ĐẮC LAM

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.