1 công ty bị tố lừa đảo đưa người đi Mỹ định cư

(PLO)- Hai người đàn ông tố là bị lừa mất 1,3 tỉ đồng khi ký hợp đồng với một công ty để được đi Mỹ định cư theo diện lao động.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH MTV Bluekeystone Immigration & Investment Consulting Việt Nam, trụ sở 179 Nguyễn Cư Trinh (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) để điều tra.

Trước đó, ông THP và ông NVT đã gửi đơn tố cáo lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tố cáo Giám đốc và Giám đốc điều hành công ty trên lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng thông qua việc ký kết hợp đồng hoàn tất hồ sơ chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3.

Tuy nhiên, sau khi ký kết hợp đồng và thu tiền thì hai người đi đâu không rõ.

Căn cứ đơn tố cáo của ông P và ông T, Cơ quan CSĐT xác định, công ty trên không đăng ký kinh doanh và cũng không được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo truy tìm Giám đốc, Giám đốc điều hành công ty TNHH MTV Bluekeystone Immigration & Investment Consulting Việt Nam và yêu cầu hai người này đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để phối hợp làm việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.