3 người nước ngoài dương tính ma túy ở 1 nhà hàng tại Bình Chánh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an phát hiện ba người nước ngoài cùng số lượng lớn bình khí cười tại nhà hàng ẩm thực – karaoke ở Bình Chánh.

Ngày 17-11, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan sàng lọc, lập hồ sơ xử lý với nhiều người được phát hiện dương tính với ma túy ở nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực – karaoke trên địa bàn.

3-nguoi-nuoc-ngoai-duong-tinh-ma-tuy-binh-chanh

Công an kiểm tra nhà hàng ẩm thực - karaoke trên địa bàn huyện Bình Chánh phát hiện nhiều người dương tính với ma túy. Ảnh: CA

Trước đó, rạng sáng ngày 17-11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Bình Chánh ập vào nhà hàng ẩm thực – karaoke trên đường số 9A, xã Bình Hưng.

Công an phát hiện có 81 khách (trong đó có 32 người nước ngoài) đang hát karaoke. Kiểm tra tại phòng karaoke lầu 4, công an tạm thu 1 bình khí cười và tại hầm xe tiếp tục phát hiện 18 bình khí cười trong ô tô.

3-nguoi-nuoc-ngoai-duong-tinh-ma-tuy-binh-chanh

Hàng trăm người được đưa về trụ sở sàng lọc, xử lý. Ảnh: CA

232 người được đưa về trụ sở công an làm việc. Trong số này, có 11 người dương tính với ma túy gồm 3 khách người nước ngoài, một khách người Việt Nam cùng 7 nhân viên.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản với hàng loạt lỗi vi phạm tại cơ sở này như: kinh doanh loại hình dịch vụ karaoke ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ đến 24 giờ mỗi ngày; bố trí sắp xếp vật tư hàng hóa, phương tiện và vật dụng khác cản trở lối thoát nạn.

3-nguoi-nuoc-ngoai-duong-tinh-ma-tuy-binh-chanh

Công an cũng phát hiện số lượng lớn bình khí cười tại đây. Ảnh: CA

Cơ sở này còn bị phát hiện kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy phép kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp; giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động.