13 người Việt ở Campuchia nhiễm COVID-19

Chiều ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin thêm về tình hình người Việt ở Campuchia trong đợt bùng phát dịch COVID-19.

13 người Việt ở Campuchia nhiễm COVID-19  ảnh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời báo chí ngày 25-2. Ảnh: BNG

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phnompenh, Campuchia, tính đến sáng 25-2, Bộ Y tế Campuchia công bố có 195 ca nhiễm, trong đó có 13 người Việt Nam.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã liên hệ với chính quyền sở tại, các cơ quan chức năng địa phương để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Ngay sau khi xác nhận dương tính COVID -19, những bệnh nhân này đã được nhập viện, cách ly và điều trị kịp thời tại các bệnh viện và cơ sở y tế của Bộ Y tế Campuchia tại Phnompenh và tỉnh Kandal. Tình trạng sức khỏe đến nay ổn định.

Trước diễn biến dịch bệnh gần đây tại Campuchia, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia cũng đã chủ động liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia để kịp thời cập nhật các diễn biến và thông tin mới liên quan đến dịch bệnh.

Đồng thời đẩy mạnh vận động tuyên truyền và yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Campuchia thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của nước sở tại.

Đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đường dây nóng bảo hộ công dân của Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao sẵn sàng tiếp nhận thông tin về các trường hợp cần trợ giúp hay thông tin về người Việt Nam mắc bệnh hoặc gặp nạn.