17 lần đại hạ giá vẫn không có người mua khách sạn 5 sao

Ngày 24-5, trao đổi với PLO, ông Đặng Quang Anh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Phú Yên, cho hay cơ quan này đã tổ chức bán đấu giá 18 lần khách sạn (KS) Cendeluxe Phú Yên tại TP Tuy Hòa của Công ty CP Thuận Thảo.

Cục THADS Phú Yên đã 17 lần giảm giá đối với tài sản này, từ hơn 500 tỉ đồng còn 202 tỉ đồng nhưng vẫn không có người đăng ký tham gia đấu giá.

Khách sạn Cendeluxe Phú Yên được đưa ra bán đấu giá 18 lần, 17 lần giảm giá nhưng vẫn không có người mua. Ảnh: CTV

KS Cendeluxe Phú Yên cao 17 tầng, từng được gắn năm sao, được xem là tài sản lớn nhất của Công ty CP Thuận Thảo. Đây cũng là KS năm sao đầu tiên ở tỉnh Phú Yên.

Theo Cục THADS Phú Yên, Công ty CP Thuận Thảo còn phải trả hơn 1.075 tỉ đồng cho Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam do Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Việt Nam bán nợ trong các hợp đồng tín dụng. Trong đó, nợ gốc 625 tỉ đồng, còn lại là nợ lãi.

Từ ngày 1-7-2017, Công ty Thuận Thảo không thực hiên nghĩa vụ trả nợ. Do đó, Ngân hàng TMCP Việt Nam yêu cầu cơ quan thi hành án phát mãi các tài sản thế chấp mà chưa được xử lý để thu hồi nợ.

Ngoài ra, theo bản án ngày 27-2-2017 của TAND TP Tuy Hòa, Công ty CP Thuận Thảo phải trả cho Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Phú Yên hơn 13 tỉ đồng.

Khi đã hết thời gian tự nguyện thi hành án nhưng Công ty CP Thuận Thảo không có điều kiện để nộp đủ số tiền phải thi hành án. Do đó, tháng 5-2018 cơ quan THADS đã tiến hành kê biên, thẩm định giá tài sản của công ty này.

Theo thẩm định của đơn vị chức năng, KS Cendeluxe Phú Yên gắn liền với đất và tài sản khác gắn liền với KS cùng khu Trung tâm Hội nghị- triển lãm- dịch vụ du lịch Thuận Thảo (phía bắc đường Hải Dương, TP Tuy Hòa) được định giá 491 tỉ đồng.

Khu Thuận Thảo Land được định giá 62 tỉ đồng. Khu Trung tâm Giải trí và sinh thái Thuận Thảo (phía nam đường Hải Dương) được định giá hơn 117 tỉ đồng. Khu Resort Thuận Thảo (đường Độc Lập, TP Tuy Hòa) được định giá 49,5 tỉ đồng.

Đến nay, Cục THADS Phú Yên chỉ mới bán đấu giá được khu Resort Thuận Thảo với giá 42 tỉ đồng sau năm lần tổ chức bán đấu giá và bốn lần giảm giá. Khu mở rộng Trung tâm Hội nghị - triển lãm - dịch vụ du lịch Thuận Thảo cũng vừa bán được gần 31 tỉ đồng sau 15 lần tổ chức bán đấu giá.

Trong khi đó, khu Trung tâm Giải trí và sinh thái Thuận Thảo ở phía nam đường Hải Dương đã giảm giá lần thứ năm, tổ chức bán đấu giá lần thứ sáu với giá 98,8 tỉ đồng nhưng vẫn chưa bán được.

Trong phiên đấu giá mới nhất đã có người mua trúng đấu giá nhưng không nộp đủ tiền trong thời hạn quy định. Cục THADS Phú Yên đã khởi kiện ra tòa, yêu cầu hủy hợp đồng mua bán tài sản đấu giá để tổ chức đấu giá lại tài sản này.

Bà Võ Thị Thanh từng là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thuận Thảo, nổi danh vùng đất Phú Yên với những dự án bất động sản tầm cỡ và xây dựng thương hiệu từ xe khách chất lượng cao mang tên Thuận Thảo. Bà từng được vinh danh là "Bông hồng vàng" do những thành tích đạt được đi từ con số 0 đến khi xây dựng một công ty hàng ngàn tỉ đồng.

Cục Thuế tỉnh Phú Yên cho biết Công ty CP Thuận Thảo đang nợ thuế hơn 165,8 tỉ đồng, gồm tiền nợ thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp. Cục Thuế Phú Yên xác định số tiền này đã quá hạn nộp, phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm