2 lĩnh vực quan trọng TP.HCM muốn hợp tác với Singapore

Ngày 24-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác của TP.HCM tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Đây là hoạt động mở đầu trong chuyến viếng thăm Singapore ba ngày của đoàn.

Sau khi thăm hỏi đời sống nhân viên đại sứ quán, Bí thư Thành ủy vui mừng thông báo với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương về kết quả chuyến thăm và làm việc với Indonesia từ ngày 21 đến 23-8 vừa qua.

Ông Nhân cho rằng qua chuyến thăm Indonesia, đoàn đã đạt được kết quả tốt đẹp, đặt nền móng để nâng tầm mối quan hệ giữa TP.HCM và Jakarta nói riêng và với Indonesia nói chung. Qua ba ngày thăm và làm việc, đoàn đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng trong nhiều lĩnh vực như phát triển đô thị bền vững, hàng hải, giáo dục...

2 lĩnh vực quan trọng TP.HCM muốn hợp tác với Singapore ảnh 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác tại buổi thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore .

Bí thư cũng thông tin tóm tắt với đại sứ về tình hình kinh tế-xã hội của TP.HCM và các dự án trọng điểm TP đang triển khai thực hiện, cùng với đó là những khó khăn của TP đang gặp phải, đặc biệt là trong bối cảnh năm 2019 TP.HCM được trung ương giao thu ngân sách 400.000 tỉ đồng, mỗi ngày bình quân TP phải thu 1.000 tỉ đồng.

Theo ông, dù TP còn gặp khó khăn nhưng vẫn sẽ nỗ lực để giữ vững vị trí đầu tàu về kinh tế.

2 lĩnh vực quan trọng TP.HCM muốn hợp tác với Singapore ảnh 2

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác nói chuyện với nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Nói về mục đích chuyến thăm và làm việc với Singapore, Bí thư Thành ủy cho hay chuyến thăm không chỉ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước mà còn mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trên nhiều lĩnh vực.  “Đặc biệt là trên hai lĩnh vực phát triển đô thị bền vững và đào tạo nguồn nhân lực đạt chất lượng quốc tế” - ông nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị đại sứ quán cùng tham gia thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng. Ông đồng thời đề nghị đại sứ quán hỗ trợ TP.HCM trong việc nỗ lực hợp tác với nước bạn trong các lĩnh vực nêu trên.

2 lĩnh vực quan trọng TP.HCM muốn hợp tác với Singapore ảnh 3

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho hay chuyến thăm Singapore nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương bày tỏ sự xúc động và cám ơn Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác cấp cao của TP đã đến thăm đại sứ quán. Bà hứa sẽ tích cực thúc đẩy mối quan hệ giữa TP.HCM và Singapore, nhất là trong hai lĩnh vực mà Bí thư gợi ý.

2 lĩnh vực quan trọng TP.HCM muốn hợp tác với Singapore ảnh 4

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.