2 mũi đã gần hơn với Rào Trăng 3

Ngày 22-10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho hay tại cuộc họp mới nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tiếp tục quán triệt phương châm “bốn tại chỗ” trong tìm kiếm, cứu nạn 15 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3. Cùng với sự hỗ trợ của Quân khu 4, ông Định yêu cầu các lực lượng chức năng phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, đẩy nhanh công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Ông Phan Thiên Định cho hay các lực lượng tìm kiếm cứu nạn gần 100 người đang tổ chức một mũi phương tiện và nhân công có mặt ở thủy điện Rào Trăng 4, di chuyển lên Rào Trăng 3 tìm công nhân mất tích.

2 mũi đã gần hơn với Rào Trăng 3 ảnh 1
Lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiến hành khoan và đặt thuốc nổ để phá hai tảng đá lớn chặn đường 71. Ảnh: TV

Mũi còn lại mở đường 71 thông từ Trạm kiểm lâm 67 lên Rào Trăng 4. Trọng tâm là thông đường 71 lên Rào Trăng 3 sớm nhất để đưa phương tiện, lực lượng cứu nạn tiếp cận hiện trường.

Trên đường 71 hiện có hai tảng đá lớn nặng hàng chục tấn nằm cạnh nhau, cách đường lên thủy điện Rào Trăng 4 khoảng 2 km. Trong ngày 22-10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn sau khi khảo sát đã lên phương án nổ mìn để phá đá. Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã điều động thêm hai kỹ sư cầu đường tăng cường chỉ huy tại hiện trường. Hiện đường từ Trạm kiểm lâm 67 lên Rào Trăng 4 đã thông 4 km, đoạn từ Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 thông khoảng 7 km. Còn đoạn giữa 3 km chưa thông vì có hai điểm sạt lở lớn, trôi luôn phần đường.

Để đảm bảo xử lý các điểm sạt lở, ngành GTVT đã tập trung xe ben vận chuyển đá, ống bi, rọ thép để thi công. Viettel Thừa Thiên-Huế đã hoàn thành lắp thiết bị phát sóng tại Rào Trăng 3 phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài việc tổng lực thông đường lên Rào Trăng 3, ông Phan Thiên Định đã yêu cầu cơ quan chức năng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của thân nhân người bị nạn. Đồng thời sẵn sàng phương án lấy mẫu, xác định ADN để có thể kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết.

Liên quan công tác hỗ trợ dân sau lũ, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận hơn 27,5 tỉ đồng tiền và hàng hóa hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Tỉnh cũng ra quyết định phân bổ 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia, bốn tấn lương khô từ nguồn hỗ trợ của Quân khu 4 cho các huyện, thị xã và TP Huế để cứu đói cho nhân dân vùng mưa lũ.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.