222 tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam

Ngày 14-7, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) tổ chức hội nghị sơ kết công tác sáu tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2020.

Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, trong sáu tháng đầu năm, các Chi đội Kiểm ngư đã tổ chức 44 lượt tuần tra, kiểm soát hoạt động nghề cá trên biển.

Trong quá trình tuần tra, lực lượng kiểm ngư quan sát được hơn 11.000 tàu cá, kiểm tra hơn 650 tàu cá. Trong số những tàu cá này, lực lượng kiểm ngư phát hiện và xua đuổi 222 tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam.

Sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm khai thác hải sản trên biển Đông, trong đó có cả vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, lực lượng kiểm ngư luôn kiên trì, bền bỉ phối hợp với các cơ quan truyền thông thực hiện tuyên truyền, động viên ngư dân vươn khơi bám biển. Gần 6.000 tờ rơi tuyên truyền đã được lực lược kiểm ngư phát đến tay ngư dân.

Ngoài ra, lực lượng kiểm ngư cũng phối hợp với các cơ quan tiếp nhận và xử lý 103 vụ với hơn 600 người gặp sự cố nghề cá trên biển. Kết quả đã cứu được 44 tàu với 438 người, hỗ trợ y tế kịp thời cho 19 người.

Tuy nhiên, vẫn có hai tàu bị mất liên lạc, 30 người chết và mất tích. So với cùng kỳ năm 2019 đã giảm được 26 vụ/21 tàu/103 người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.