39 người trên ca nô gặp nạn ở Cửa Đại đều mặc áo phao

Đến 19 giờ 20 phút ngày 26-2, vụ lật ca nô chở 39 người trên vùng biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) đã khiến 13 người chết, bốn người đang mất tích và 22 người may mắn được cứu sống.

Chiếc ca nô bị chìm có sức chứa tới 40 người, của Công ty du lịch Phương Đông. Sau khi xảy ra vụ chìm tàu, hai chiếc ca nô khác ở gần đó kịp thời ứng cứu 22 người.

Chiếc ca nô tham gia cứu các nạn nhân gặp nạn. Ảnh: TN

Ông Trần Văn Cư (47 tuổi - máy trưởng tàu du lịch Dũng Hiếu) cho biết chiều cùng ngày (26-2), ca nô của ông xuất phát từ đảo Cù Lao Chàm vào bờ biển Cửa Đại sau chiếc ca nô gặp nạn khoảng vài phút.

Theo ông Cư, khi ca nô còn cách bờ chừng 2km, ca nô của Công ty du lịch Phương Đông bất ngờ lật úp. “Tôi gọi ngay cho Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Đại kêu gọi ứng cứu, sau đó tức tốc đưa khách trên ca nô của mình vào bờ rồi quay lại ứng cứu”, ông Cư nói.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, theo lời kể của nhân chứng, ca nô mắc bãi cạn và bị sóng đánh lật úp. Nhiều người trên ca nô bị nạn được hai ca nô khác tiếp cận ứng cứu.

Nhiều lực lượng cùng tham gia công tác cứu hộ cứu nạn. Ảnh: TN

Chiếc ca nô gặp thiết kế kín, khi gặp nạn, nhiều phụ nữ và trẻ em không kịp thoát ra. “Tất cả 39 nguời đều mang áo phao, khi tàu gặp nạn nên mọi người đều nổi, nhiều người mắc kẹt bên trong không kịp thoát ra”, ông Sơn nói.

Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết trong bốn người đang mất tích có ba cháu nhỏ. Hai cháu sinh năm 2019, một cháu sinh năm 2010.

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Phan Việt Cường (đứng giữa) có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. Ảnh: TN

“Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSGT đường thuỷ và lượng lượng Cảnh sát PCCC&TKCN phối hợp với cơ quan chức năng tìm kiếm”, đại tá Lai nói.

Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Phan Việt Cường; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cùng lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị của tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm