7 loại trái cây và rau nên ăn để tăng cường sức khỏe vào mùa lạnh

(PLO)- Ăn trái cây như táo, lê hay rau chân vịt, khoai lang... là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất để tăng cường sức khỏe vào mùa đông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mùa đông thời tiết thường khô hanh nên dễ bị cảm lạnh, ho và đau họng, việc ưu tiên một chế độ ăn uống bổ dưỡng càng trở nên quan trọng hơn.

Trái cây và rau nên ăn để tăng cường sức khỏe vào mùa đông.jpg
Ăn nhiều trái cây và rau sẽ cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin để tăng cường sức khỏe trong mùa đông. Ảnh: NDTV.

Khi chúng ta ăn không đầy đủ dinh dưỡng khiến cơ thể suy yếu, dễ mắc vô số bệnh tật. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng là chìa khóa để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể và củng cố khả năng miễn dịch trong mùa đông.

Đặc biệt hơn, vào mùa đông thì khả năng miễn dịch dễ bị ảnh hưởng, do đó cần phải kết hợp các loại thực phẩm không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch mà còn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.

Dưới đây là 7 loại trái cây và rau quả bạn nên đưa vào chế độ ăn kiêng mùa đông của mình để tăng cường hơn.

Rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina, một loại rau mạnh vào mùa đông, tự hào có carbohydrate, protein, chất xơ và sắt. Rau chân vịt chứa nhiều chất chống oxy hóa và nó là công cụ giúp duy trì thể lực tổng thể và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe.

Đậu

Trái cây và rau nên ăn để tăng cường sức khỏe vào mùa đông.jpg
Khoai lang là thực phẩm giàu chất xơ, vitamin A, beta-carotene và kali. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Thực phẩm này chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, như giàu lysine - một loại axit amin thiết yếu hỗ trợ chuyển hóa axit béo và giảm cholesterol. Loại rau này cũng cung cấp hỗn hợp folate, vitamin B, chất xơ và protein.

Khoai lang

Đó là một thực phẩm được tiêu thụ rộng rãi trong mùa đông và khoai lang có chỉ số đường huyết thấp nên rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Khoai lang là thực phẩm giàu chất xơ, vitamin A, beta-carotene và kali. Thực phẩm này góp phần duy trì mức năng lượng bền vững và giúp chúng ta luôn cảm thấy dồi dào năng lượng.

Cà rốt

Cà rốt là một thực phẩm thân thiện với túi tiền, giàu vitamin A, beta-carotene, vitamin C, vitamin K và chất xơ. Nó cũng là một thực phẩm ít calo và là đồng minh để kiểm soát cân nặng, khiến chúng trở thành món ăn chủ yếu cho sức khỏe mùa đông.

Lá cỏ cà ri

Lá cỏ cà ri, một loại thực phẩm rau lá xanh ở Ấn Độ, giàu dinh dưỡng, tự hào về sắt, canxi, phốt pho, protein và vitamin.

Đây là một thực phẩm phổ biến được sử dụng rộng rãi trong các món ăn mùa đông của Ấn Độ. Bởi loại rau này góp phần đáng kể vào sức khỏe tổng thể của chúng ta trong mùa đông.

Trái cây và rau nên ăn để tăng cường sức khỏe vào mùa đông.jpg
Đây là loại trái cây hoàn hảo để thưởng thức và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Táo

Đây là loại trái cây hoàn hảo để thưởng thức và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Táo được biết đến với tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch. Bởi trái cây này chứa nhiều pectin, protein, vitamin C và chất chống oxy hóa, táo giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và kiểm soát cân nặng.

Quả lê

Tiêu thụ lê vào mùa đông góp phần bồi bổ sức khỏe nhờ vitamin E, vitamin C và hàm lượng chất chống oxy hóa. Các chất này tích cực tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật trong mùa đông.

Trên đây là loại trái cây, rau bạn có thể bổ sung nó vào chế độ ăn uống trong mùa đông của mình để giúp tăng cường miễn dịch và sức khỏe tổng thể tốt nhất.

Theo NDTV

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm