70% cuộc gọi đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM là phá rối

Theo Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM, gần đây đã xuất hiện những cuộc gọi không rõ nội dung, cuộc gọi đến phá rối (chiếm khoảng 70% tổng số cuộc gọi) đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM.
70% cuộc gọi đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM là phá rối ảnh 1

Nhân viên cấp cứu 115 TP.HCM chuyển nạn nhân tai nạn giao thông tới bệnh viện. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cao điểm như ngày 15-4, trung tâm nhận được cuộc gọi từ một số thuê bao 096.881.xxxx gọi đến đầu số 115 liên tục, với 251 cuộc (thời lượng từ 1 giây đến 23 giây), thời gian gọi từ 14 giờ 12 phút đến 23 giờ 42 phút, không có nội dung (chỉ nghe tiếng ti vi).

Theo trung tâm, trong bối cảnh khối lượng công việc tăng nhiều như hiện nay, các cuộc gọi gây rối đã ảnh hưởng đến việc xử lý các cuộc gọi thực sự cần thiết khác của người dân cũng như gây áp lực cho nhân viên tiếp nhận cuộc gọi.
Do đó, Trung tâm Cấp cứu 115 đề nghị Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Sở TT&TT xem xét, có giải pháp hỗ trợ đơn vị để ngăn chặn những trường hợp nêu trên.
Trung tâm Cấp cứu 115 là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế TP.HCM, có nhiệm vụ tiếp nhận các cuộc gọi của người dân với nhu cầu cấp cứu, chăm sóc sức khỏe trong những tình huống khẩn cấp thông qua đầu số 115.
Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, trung tâm được giao nhiệm vụ tiếp nhận sàng lọc, tư vấn, chuyển bệnh những trường hợp nghi ngờ hoặc có liên quan từ nhiều nguồn: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế ở sân bay, ga xe lửa, bến tàu; các khu cách ly tập trung; các cơ sở y tế khác; các chốt kiểm dịch của TP; cộng đồng từ người dân liên quan đến dịch bệnh COVID-19 và những thắc mắc hoặc triệu chứng giống bệnh COVID-19.
Ngoài ra, trung tâm được giao nhiệm vụ tiếp nhận người bệnh yêu cầu đi xe taxi Mai Linh miễn phí.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.