Trong khi đó, hai vợ chồng lớn tuổi la hét, kêu cứu hàng chục người trong quán cứu giúp nhưng không ai dám đứng dậy.
Thông tin ban đầu, vào 8 giờ 30 ngày 6-7, anh Phan Thành Trung (24 tuổi, chủ một quán cà phê trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) đang ở trong quán thì có bốn thanh niên chạy xe máy đến trước quán. Hai trong số bốn người này nhảy xuống xe tay lăm lăm kiếm dài lao vào quán.

Bà Tươi bàng hoàng kể lại giây phút chứng kiến con trai bị giang hồ chém gục trong quán cà phê
Bà Tươi bàng hoàng kể lại giây phút chứng kiến con trai bị giang hồ chém gục trong quán cà phê.

Phát hiện sự việc, anh Trung lao vào quầy bán hàng ở phía sau. Hai thanh niên đuổi theo vung kiếm. Thấy con trai mình bị đuổi chém, ông Phan Văn Tư (56 tuổi, bố anh Trung) lao tới ôm một thanh niên lại và nói: “Con ơi, có chuyện gì từ từ nói, đừng chém con tôi nữa”.
Người này nghe vậy dừng tay nhưng người đi cùng còn lại vẫn lao tới chém anh Trung. Bà Nguyễn Thị Kim Tươi (52 tuổi, mẹ anh Trung) đang ngồi uống cà phê cùng khoảng 10 người bạn gần đó bật dậy kêu cứu.
“Lúc đó tôi ngồi cùng mấy người bạn thì thấy con bị rượt chém. Nó không biết làm sao bảo vệ bản thân, chỉ biết đưa tay lên đỡ nhưng người kia vẫn chém tới tấp… Tôi hét lên trời ơi, ai cứu con tôi với, cứu con tôi với nhưng cả quán không ai tới cứu” - bà Tươi nói.

Anh Trung bị chém nhiều nhát được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay trong đêm
Anh Trung bị chém nhiều nhát được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay trong đêm.

Sự việc xảy ra trong khoảng 10 phút, sau đó hai người cầm hung khí bỏ chạy ra khỏi quán, lên xe đi khỏi hiện trường.

Anh Trung bị mất nhiều máu, được đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa Xuyên Á với nhiều vết thương ở hai tay, trong đó một ngón tay gần đứt lìa.

Chiều 7-7, tại bệnh viện, anh Trung cho biết sức khỏe của mình đã ổn định, dần bình phục. Về nguyên nhân xảy ra sự việc, anh Trung cho biết trước đây có cho một người tên Hà mượn tiền. Sau đó anh Trung nhiều lần gọi điện thoại nhưng người này không nghe máy. Cuối cùng có một người xưng là bạn trai của Hà nghe máy và lên tiếng thách thức cho đến khi xảy ra sự việc.

Ngày 7-7, Công an xã Bà Điểm cho biết đang hoàn tất hồ sơ chuyển lên Công an huyện Hóc Môn điều tra, xử lý.