Nhóm hơn 10 thanh niên cầm hung khí lao vào bệnh viện chém người

Thông tin ban đầu, vào chiều 5-6, khi hai thanh niên (khoảng 25 tuổi) bị thương được đưa vào phòng cấp cứu tại BV Quốc Ánh (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) để được sơ cứu thì một nhóm thanh niên hơn 10 người cầm hung khí, dưới sự dẫn dắt của một người đàn ông khoảng 45 tuổi lao vào đánh, chém tới tấp.

Nhóm hơn 10 thanh niên cầm hung khí lao vào bệnh viện chém người ảnh 1

Một nhóm thanh niên hơn 10 người lao vào phòng cấp cứu ở BBV Quốc Ánh (quận Bình Tân) chém người vào chiều 5-6.

“Trong nhóm này có nhiều người là thanh thiếu niên, tất cả đều cầm hung khí như gậy, mã tấu, dao, chai bia… lao vào phòng cấp cứu để đánh người thanh niên. Bạn của anh này nấp được nhưng sau đó bị nhóm này phát hiện đánh đập túi bụi. Mẹ của một trong hai bệnh nhân cũng bị đánh vào đầu, may mà trúng vào mũ bảo hiểm” - một bảo vệ bệnh viện cho hay.

Chứng kiến sự việc, những người dân cùng sáu người bao gồm bác sĩ, điều dưỡng bỏ chạy trong khi lực lượng bảo vệ cố gắng vãn hồi trật tự.

Nhóm hơn 10 thanh niên cầm hung khí lao vào bệnh viện chém người ảnh 2

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt, thu thập thông tin, trích xuất hình ảnh để điều tra, xử lý vụ việc.

Theo một nhân chứng, nhóm thanh niên nói trên trước đó đi xe máy dừng lại trước cổng bệnh viện. “Họ rất hung hãn, lớn tiếng văng tục. Sau khi dừng xe thì hùng hổ lao vào bệnh viện đánh, chém. Mọi việc chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút” - người này nói.

Sau khi nhóm thanh niên bỏ đi, hai nạn nhân bị chém gục, đa chấn thương được cấp cứu và chuyển lên BV Chợ Rẫy điều trị.

Nhóm hơn 10 thanh niên cầm hung khí lao vào bệnh viện chém người ảnh 3

Hiện trường nơi nhóm thanh niên lao vào bệnh viện chém người.

Một bảo vệ tại bệnh viện cho biết trước khi lao vào chém người trong phòng cấp cứu khoảng 20 phút, nhóm thanh niên nói trên đã đến bệnh viện tìm người để đánh. “Tuy nhiên, họ không tìm thấy. Khi ra trước cổng bệnh viện thì thấy một nhóm thanh niên bốn người bị tai nạn giao thông đang đứng ngồi nơi ghế đá chờ người thân chở về nên tưởng là người cần tìm liền xúm lại đánh. Sau đó biết là đánh nhầm nên cả nhóm bỏ đi” - người này nói.

Lực lượng chức năng sở tại nhanh chóng có mặt, thu thập thông tin, trích xuất camera an ninh để truy xét các đối tượng liên quan.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường đã được hoàn tất.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.