Nhóm thanh niên chém chết người vì bị ném đá

Ngày 26-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Phú (Bình Phước) cho biết đã tạm giữ các nghi phạm Phạm Thanh Hoàng (sinh năm 1996), Chu Hoàng Thương (sinh năm 1991), Nguyễn Trường Phúc (sinh năm 1995), Nguyễn Phi Hưng (sinh năm 1995) và Phạm Viết Toàn (sinh năm 1991, cùng ngụ xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước) về tội cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả giết người.
Thông tin ban đầu, ngày 22-5, Hoàng đi vào khu vực ấp Thuận Hòa 1 (xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú) chơi thì bị Mai Xuân Tiến (sinh năm 2002, ngụ tổ 6, ấp Thuận Hòa 1, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, Bình Phước) dùng đá ném. Hoàng bực tức nên gọi điện thoại cho bạn là Thương, Phúc, Hưng và Toàn đến để hỏi tại sao Tiến ném đá vào người Hoàng.
Trên đường Hoàng, Thương, Phúc, Toàn và Hưng đi về thì gặp lại Tiến. Nhóm của Hoàng và Tiến tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Thấy vậy Thương đã lấy dao mang theo tấn công Tiến, làm Tiến bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại BV Công ty Cao su Phú Riềng nhưng trên đường đi Tiến đã tử vong.
Sau khi gây án, số nghi phạm trên đã bỏ trốn. Đến ngày 26-5, Công an huyện Đồng Phú đã phối hợp Phòng PC45 Bình Phước tạm giữ đối tượng nêu trên.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.