Anh công bố thông tin mới về vaccine ngừa COVID-19

Theo đó, kết quả mới nhất của thử nghiệm về vaccine ChAdOx1 nCoV-19 (AZD1222), được công bố ngày 20-7-2020 trên tạp chí khoa học The Lancet, cho thấy vaccine không gây ra các lo ngại ban đầu về sự an toàn, đồng thời tạo được ra phản ứng miễn dịch mạnh ở cả hai hướng của hệ thống miễn dịch.

Trong Giai đoạn I/II của thử nghiệm vaccine diễn ra tại Anh, từ ngày 23 tháng 4 đến ngày 21- 5 năm 2020, 1077 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 18 đến 55 đã nhận được vaccine ChAdOx1 nCoV-19 hoặc vaccine giả dược MenACWY.

Anh công bố thông tin mới về vaccine ngừa COVID-19 ảnh 1
Thử nghiệm vaccine diễn ra tại Anh. Ảnh ĐSQ Anh 

Dữ liệu của giai đoạn thử nghiệm I/II cho vaccine ngừa virus corona của Đại học Oxford cho thấy vaccine không dẫn đến bất kỳ phản ứng bất ngờ nào và có độ an toàn tương tự các loại vaccine trước đây thuộc loại này.

Các phản ứng miễn dịch quan sát được sau khi tiêm vaccine phù hợp với kết quả nghiên cứu trên động vật trước đây về khả năng chống lại virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, các nhà khoa học sẽ phải tiếp tục chương trình thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt để xác nhận điều này ở con người.

Đại học Oxford đang hợp tác với công ty dược phẩm sinh học toàn cầu AstraZeneca có trụ sở tại Vương quốc Anh để phát triển, sản xuất ở quy mô lớn và phân phối vaccine chống COVID-19 khi hoàn thiện trên quy mô toàn cầu.

Dự án đã được tiếp sức với 84 triệu bảng nguồn tài trợ của Chính phủ Anh để đẩy mạnh quá trình nghiên cứu và phát triển vaccine.

6 tháng nữa có vaccine ngừa virus Corona?
6 tháng nữa có vaccine ngừa virus Corona?

(PLO)- Hàng triệu USD cùng với những công nghệ mới nhất đang được các nhà khoa học Mỹ và Úc sử dụng trong một dự án đầy tham vọng với thời gian kỷ lục để tìm ra một loại vaccine phòng ngừa virus Corona.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.