Bác sĩ là chồng BN595 ở Đồng Nai nghi nhiễm COVID-19

Trưa 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai cho biết bác sĩ LĐN (thuộc diện F1) sau 2 lần xét nghiệm âm tính thì đến lần 3 đã cho kết quả dương tính với Covid-19

Trước đó, hôm 19-7, bác sĩ N đi cùng vợ là BN 595 từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng thăm bố, mẹ tại bệnh viện Đà Nẵng. Ngày hôm sau người chồng về trước. Tuy nhiên bà N ở lại thăm bố mẹ đến ngày 25-7 mới trở lại Đồng Nai. Ngay sau khi về nhà, hai vợ chồng bà đi ăn cơm ở phường Bửu Long.

Sau khi có thông tin về dịch bệnh tại Đà Nẵng, bà N cùng chồng đi xét nghiệm 2 lần có kết quả âm tính với Covid-19 và đã tự cách ly tại nhà.

Ngày 31-7, họ được đưa vào Khoa nhiễm, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cách ly sau khi chị gái dương tính SARS-CoV-2 (bệnh nhân 510, quận 10, TPHCM nguồn lây từ Đà Nẵng). Kết quả mẫu xét nghiệm ngày 1-8, bà N dương tính với COVID-19, còn chồng và con âm tính.

Bác sĩ là chồng BN595 ở Đồng Nai nghi nhiễm COVID-19  ảnh 1

Khu vực bác sĩ N bị phong tỏa, cơ quan chức năng phun thuốc khử trùng. 

Ngày 4-8, bác sĩ LĐN đã có kết quả xét nghiệm bước đầu dương tính. Đây là kết quả xét nghiệm bước đầu tại Đồng Nai đối với bác sĩ N, kết quả chính thức sẽ được Bộ Y tế công bố.

Ngay sau đó, Sở Y tế Đồng Nai rà soát, kiểm soát khống chế dịch bệnh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà tại khoa này. Lập danh sách và xét nghiệm đối với những nhân viên y tế tại bệnh viện tiếp xúc với bác sĩ LĐN. Hiện tại tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Cũng trong ngày hôm nay, một đoàn kiểm tra của Bộ Y tế vào Đồng Nai kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 3-8, đoạn đường Hồ Văn Đại, TP Biên Hòa - nơi có nhà của vợ chồng bác sĩ N. đã được phong tỏa để phòng chống dịch.

UBND tỉnh Đồng Nai đã có thông báo khẩn về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn. Theo đó, không tập trung quá 30 người ở nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở... giữ khoảng cách ít nhất 1m. Toàn tỉnh phải tạm ngưng tổ chức các hoạt động nghi lễ tôn giáo; các sơ sở kinh doanh thương mại - dịch vụ được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch.

Địa bàn TP Biên Hòa phải tạm ngưng hoạt động các loại dịch vụ như cơ sở làm đẹp, spa, mát-xa, dịch vụ về tóc, trò chơi điện tử, yoga, rạp chiếu phim, khu điểm du lịch, chợ đêm, các hoạt động rèn luyện sức khỏe ngoài trời, chương trình biểu diễn, các giải thi đấu thể thao...

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.