Ban Bí thư yêu cầu các tỉnh, thành không bắn pháo hoa

Sáng 22-12, một lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng cho biết Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành chỉ thị về việc tổ chức tết năm 2017. Ban Bí thư yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa dịp tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo.
Chỉ thị trên nhấn mạnh: Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể chỉ đạo và thực hiện tốt một số công tác như chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu vùng xa, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung, tổ chức các hoạt động văn hóa phù hợp nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc.
Ban Bí thư tiếp tục nhấn mạnh thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm, chống lãng phí. Lãnh đạo trung ương không đi thăm, chúc tết địa phương; các địa phương không chúc tết trung ương.
Nghiêm cấm tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.
Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.
Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp tết, lễ hội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm