Nuôi heo tộc bốc mùi giữa phố

THÁI NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 5/2/2018 - 04:00

(PL)- Nhiều người dân phản ánh nỗi bức xúc vì phải chịu đựng mùi hôi nồng nặc do tình trạng nuôi heo tộc, chăn thả khá tự do của các hộ dân ngay tại phường 13, quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Chỉ cần đến đường Phạm Văn Đồng hỏi thăm khu heo tộc thì ai ai cũng biết. Theo chỉ dẫn của người dân, chúng tôi đã tìm đến khu vực nuôi heo theo hình thức chăn thả nằm ngay sát mặt đường Phạm Văn Đồng, một trong những đại lộ đẹp nhất thành phố.

“Họ nuôi heo 5-6 năm nay rồi, mùi hôi kinh khủng, đi qua đó chẳng dám thở mạnh và phải đi thật nhanh. Tôi không hiểu vì sao tình trạng nuôi heo ngoài trời, chăn thả tự do, không có chuồng trại như vậy mà không bị xử lý gì. Lỡ như có dịch bệnh thì ai chịu trách nhiệm?” - anh ĐVT bức xúc nói.

Chị LTD, buôn bán trên đường Phạm Văn Đồng, phản ánh: “Tôi buôn bán ở đây bao nhiêu năm thì ngần ấy năm phải chịu đựng mùi phân heo bốc lên hôi thối. Nghe nói mấy con heo đó là heo tộc, mang về chăn thả để bán nhưng nó chạy khắp nơi. Nhiều khi nó chạy cả vào khu chung cư rồi hất, ủi các bịch rác để tìm đồ ăn làm rác rến vung vãi khắp nơi. Thậm chí trước kia heo chạy đầy đường nhưng bây giờ không còn tình trạng đó nữa. Có điều mỗi lần trời mưa là cả khu vực muốn ngộp thở. Tôi chỉ mong sao chính quyền sớm dẹp bỏ cái khu chăn nuôi này để môi trường ở đây được trong lành hơn”.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND phường 13 cho biết phường đã tiếp xúc với hộ dân nuôi heo trên để tuyên truyền về việc chăn nuôi heo gây ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận. Trước đó, UBND phường đã có nhắc nhở, quyết định cảnh cáo, xử phạt hành chính đối với việc chăn nuôi heo này.

Bên cạnh đó, phường đã làm việc với Phòng TN&MT quận để lập biên bản về tình trạng chăn nuôi trên, đồng thời yêu cầu phía chủ đầu tư dự án Công ty Tân Thuận rào đất lại, tránh tình trạng heo chạy vào khu vực đất trống. Đối với sự việc này, phường 13 đang báo cáo với UBND quận để đưa ra phương án xử lý cụ thể.

THÁI NGUYÊN

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…