Bất động sản, ngân hàng giúp người ôm cổ phiếu lấy lại tiền

(PLO)- Sàn chứng khoán đã lấy lại sắc xanh, nhiều cổ phiếu phục hồi ngoạn mục.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nếu phiên hôm qua với lực bán tháo chiếm áp đảo đã đẩy thị trường chứng khoán rơi thẳng đứng thì phiên giao dịch hôm nay (26-4), dòng tiền đã quay lại bắt đáy.

Thị trường chứng khoán cũng đang tạo ra những cảm xúc đầy bất ngờ cho giới đầu tư. Ngay khi bước vào phiên sáng, lực bán tháo rất mạnh đã đẩy chỉ số VN Index có lúc mất đến 25 điểm và thủng mốc 1.300.

Nhiều nhà đầu tư đã nghĩ đến kịch bản xấu hơn so với phiên hôm qua là thị trường có thể lao dốc mạnh. Tuy nhiên, ngay sau đó, lực cầu bắt đáy đã giúp thị trường hồi phục và cho đến phiên chiều đã bật tăng mạnh.

Điều đặc biệt hơn, trong phiên hôm nay, chính các cổ phiếu của họ ngân hàng tăng mạnh điểm là trụ đỡ cho thị trường, giúp ngắt mạnh nhiều phiên giảm điểm liên tiếp.

Ngoài ra các cổ phiếu bất động sản hôm nay cũng lấy lại sắc xanh. Các mã cổ phiếu như VIC, VHM, NVL... đều tăng điểm rất mạnh

Cần lưu ý, cổ phiếu ngành ngân hàng và bất động sản chiếm đến hơn 50% tỉ trọng vốn hóa trên thị trường nên việc tăng điểm của 2 nhóm này đã đẩy cả thị trường tăng điểm chung.

Nhìn chung, với bối cảnh tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay, giới đầu tư đã phần nào bớt áp lực thua lỗ, nhìn thị trường tích cực hơn.

Kết phiên, chỉ số VN Index tăng 30,42 điểm lên mức 1.341 điểm, với 338 mã tăng giá, và giá trị thanh khoản là 21.000 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

(PLO)- Không cần rời khỏi nhà, người dân vẫn có thể thực hiện việc gửi tiền, vay tiền tại các ngân hàng một cách đơn giản và tiện lợi.

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

(PLO)- Không chỉ nổi tiếng với việc hiện đại hóa ngành tài chính - ngân hàng, gia tộc Medici còn là nhà tài trợ lớn cho lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc, tạo ra những di sản vô giá cho Florence. Hành trình kiến tạo di sản của gia tộc - ngân hàng Medici sau này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên khắp thế giới.

Giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

Giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

(PLO)- Trong khi giá vàng thế giới chỉ nhích nhẹ vài USD mỗi ounce thì giá vàng miếng SJC lại có phiên tăng phi mã, đẩy giá lên mức cao nhất hơn trong một năm qua.

Giá vàng bắt đầu tăng

Giá vàng bắt đầu tăng

(PLO)- Những kỳ vọng lãi suất tạm dừng tăng đã giúp vàng có những bước giá tốt hơn.

TRENDSETTER NGÀNH NGÂN HÀNG: Bắt trend ngân hàng số với những phương thức thanh toán không tưởng của TPBank

TRENDSETTER NGÀNH NGÂN HÀNG: Bắt trend ngân hàng số với những phương thức thanh toán không tưởng của TPBank

(PLO)- Thích nghi nhanh chóng, đam mê khám phá và trải nghiệm, những khách hàng sử dụng ứng dụng TPBank Mobile có thể thỏa sức sáng tạo và thao tác những tính năng dường như không tưởng. Điều này đưa việc chuyển khoản, tra cứu trở nên thú vị và an toàn, tạo nên sự khác biệt thời thượng trên thị trường.