Bắt tạm giam kẻ múa dao ở nhà cán bộ

Công an TP Kon Tum (Kon Tum) chiều 9-5 cho biết vừa bắt tạm giam Dương Đặng Hải Trung (trú tại TP Kon Tum) về tội cố ý gây thương tích.

 Vào ngày 6-3, Sở TN&MT tỉnh Kon Tum thành lập đoàn gồm 8 người đi công tác ở huyện Ia H’Đrai. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, trên đường về qua TP Pleiku (Gia Lai), đoàn công tác có giao lưu, ăn cơm với đồng nghiệp tại đây.

 Trên đường về, do không đồng tình với thái độ của ông Diệp Xuân Vinh, Chi Cục phó quản lý đất đai, trong buổi giao lưu nên ông Cao Minh Phương, Trưởng phòng Tài nguyên nước, đã dùng tay đánh vào mặt ông Vinh khiến ông Vinh chảy máu mũi.

 Khi về đến nhà, ông Vinh đã kể lại chuyện này cho vợ là Trần Thị Thu Hà, sau đó cả hai cùng Trung và một số người đến nhà ông Phương nói chuyện phải quấy. Tại đây, Trung đã dùng dao đe dọa đòi gặp ông Phương, đồng thời đập phá một số tài sản và chém gây thương tích anh Nguyễn Bá Duy, là hàng xóm của ông Phương qua can ngăn. Vụ việc đã gây náo loạn cả khu phố.

 Hiện, Công an TP Kon Tum đang củng cố hồ sơ để làm rõ vai trò của vợ chồng Vinh-Hà trong vụ này. Riêng ông Phương, công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

 Ngoài ra, xử phạt hai ông Vinh và Phương vì vi phạm đạo đức cán bộ công chức. Sáu người còn lại trong đoàn công tác thì có 2 người phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách, 2 người bị phê bình.

 Liên quan đến vụ việc, ngày 23-4 vừa qua, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra, xử lý và báo cáo kết quả trước ngày 10-5. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm