Bí thư Đà Nẵng hứa thúc đẩy các cơ chế để Đà Nẵng phát triển

Sáng 20-5, năm ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 2 TP Đà Nẵng tham dự hội nghị tiếp xúc trực tuyến cử tri quận Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang và huyện Hoàng Sa.

Bí thư Đà Nẵng hứa thúc đẩy các cơ chế để Đà Nẵng phát triển ảnh 1

Năm ứng cử viên ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 2 TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri trực tuyến. Ảnh: TẤN VIỆT

Phát biểu tại hội nghị, ông Tấn Kim (cử tri xã Hòa Phong, Hòa Vang) đề nghị những người trúng cử ĐBQH khóa XV thực hiện tốt vai trò trách nhiệm, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cử tri, nói thay cử tri.

“Chương trình hành động của các vị phải được nghiêm túc thực hiện hàng năm. Cử tri chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ việc làm của các vị để còn tin tưởng, tự hào vì đã bầu đúng các vị” – ông Kim nói.

Ông Nguyễn Bá Hội (cử tri xã Hòa Nhơn, Hòa Vang), đề nghị ĐBQH khóa XV tham gia xây dựng các nghị quyết của Quốc hội sát với tình hình thực tế, đúng với nhu cầu phát triển.

Các cử tri ở nhiều điểm cầu cũng đề nghị ĐBQH trúng cử góp ý Quốc hội tăng hình phạt trong bộ luật hình sự đối với các hành vi vận chuyển, buôn bán ma túy, sử dụng ma túy, rượu bia khi tham gia giao thông gây tai nạn giao thông, tội xâm hại trẻ em…

Cử tri cũng mong muốn ngành chức năng mạnh mẽ ngăn chặn nạn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đồng thời, tăng cường mua sắm vắc xin trong năm nay để tiêm phòng COVID-19 cho toàn dân.

Trình bày chương trình hành động của mình, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay, tuy thời gian công tác chưa nhiều, nhưng ông đã thấy thực sự gắn bó với mảnh đất và con người Đà Nẵng. “Có lẽ, con người và tính cách của tôi rất phù hợp với mảnh đất này” – ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng hứa thúc đẩy các cơ chế để Đà Nẵng phát triển ảnh 2

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 20-5. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Quảng, TP đang gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, vừa phòng chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế, đồng thời phải tháo gỡ những hạn chế, tồn tại của những năm trước. Nhưng TP cũng đang có rất nhiều thời cơ, vận hội mới với những chủ trương, quyết sách của Trung ương về sự phát triển của TP.

Theo ông Quảng, Đà Nẵng đang tiến hành cuộc bầu cử trong bối cảnh vượt qua khó khăn, đẩy lùi đợt dịch bệnh thứ ba trên địa bàn TP với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn đã được Trung ương và nhân dân TP ghi nhận.

Bí thư Đà Nẵng bày tỏ khi trở thành ĐBQH, ông sẽ phấn đấu hết sức để thực hiện trách nhiệm của người ĐBQH, mang tiếng nói của người dân Đà Nẵng đến với Quốc hội.

“Với kinh nghiệm và kiến thức pháp luật, tôi sẽ cố gắng cùng Quốc hội thảo luận, góp ý, thông qua các văn bản pháp luật có tính khả thi cao và lấy người dân làm trung tâm trong mọi quyết sách” – ông Quảng cho hay.

Ông Quảng hứa sẽ luôn phát huy tốt vai trò là ĐBQH, Bí thư Thành ủy để đề xuất các cơ chế chính sách xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính khu vực, trung tâm đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đầu tư cải tạo Quốc lộ 14B…

“Trước mắt cần tập trung chỉ đạo, hoàn thành sớm đường vành đai phía Tây, đường ĐH2, đường ven sông Tuyên Sơn – Túy Loan, quy hoạch phân khu của Hòa Vang và Cẩm Lệ để tạo cơ sở thu hút các nhà đầu tư” – ông Quảng nhấn mạnh.

Năm ứng cử viên ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 2 TP Đà Nẵng gồm: Bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng; ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng; bà Lê Thị Xuân Nga, Chánh Văn phòng Sở Tư pháp Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội.