Bí thư Đà Nẵng: Sẽ kiến nghị gỡ khó về đất đai, dự án tồn đọng

Sáng 18-5, năm ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 2 tại TP Đà Nẵng tham gia hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Năm ứng cử viên gồm: Bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng; ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng; bà Lê Thị Xuân Nga, Chánh Văn phòng Sở Tư pháp Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ kiến nghị gỡ khó về đất đai, dự án tồn đọng ảnh 1

Năm ứng cử viên ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 2 tại TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Ảnh: TẤN VIỆT

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Hiền, cử tri phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, cho hay các cơ quan đã lựa chọn, giới thiệu những người thật sự có đức, có tài, có năng lực nhất định, đủ điều kiện tham gia vào hoạt động Quốc hội.

Ông Hiền mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử ĐBQH sẽ đề xuất những ý kiến chính đáng của cử tri TP để Quốc hội hoạch định chủ trương, chính sách phát triển TP như xây dựng cảng Liên Chiểu, ga đường sắt, làng Đại học Đà Nẵng, Trung tâm tài chính khu vực…  

Các cử tri cũng quan tâm đến công tác phòng chống dịch, bày tỏ mong muốn Trung ương có chính sách mua sắm vaccine, tiêm phòng kịp thời cho toàn dân. Bên cạnh đó, việc tháo gỡ các vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm của TP cũng được cử tri đặt ra.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ kiến nghị gỡ khó về đất đai, dự án tồn đọng ảnh 2

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng. Ảnh: TẤN VIỆT

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay, TP đang tiến hành cuộc bầu cử trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và người dân quyết tâm vượt qua khó khăn trước đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần thứ ba trên địa bàn TP.

Theo ông Quảng, TP đang gặp nhiều khó khăn, thách thức như vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa khôi phục phát triển kinh tế. Đồng thời, TP cần tháo gỡ các hạn chế, tồn tại của những năm trước.

Tuy vậy, Đà Nẵng cũng đang có nhiều thời cơ, vận hội mới với những chủ trương, chính sách mới của Trung ương về phát triển TP.

Khi trở thành ĐBQH, ông Quảng cho hay sẽ đề xuất các cơ chế, chính sách để xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính khu vực.

“Tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, các công trình, dự án tồn đọng nhiều năm nhằm khơi thông các nguồn lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội TP phát triển” – ông Quảng nói.

Đại diện năm ứng cử viên tiếp thu ý kiến của tri, ông Quảng cho hay các ứng cử viên đều xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Người ứng cử ĐBQH là vì lợi ích quốc gia, dân tộc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân TP, vì sự phát triển của Đà Nẵng.

“Chúng tôi xin hứa sẽ làm hết trách nhiệm của mình để thực hiện một cách tốt nhất những mong muốn và kiến nghị của cử tri, trong đó có cá nhân tôi là Bí thư Thành ủy” – ông Quảng nhấn mạnh.