Đà Nẵng:

Công bố danh sách ứng cử viên ĐBQH tại các đơn vị bầu cử

TP Đà Nẵng có 85 người ứng cử đại biểu HĐND TP và được phân bổ ứng cử tại 15 đơn vị bầu cử.
Theo đó, có  tám đơn vị bầu cử được bầu ba đại biểu HĐND TP (năm ứng cử viên), sáu đơn vị bầu cử được bầu bốn đại biểu HĐND TP (bảy ứng cử viên) và một đơn vị bầu cử được bầu hai đại biểu HĐND TP (ba ứng cử viên).
Ngoài ra, Hội đồng Bầu cử TP Đà Nẵng cũng công bố danh sách 10 ứng cử viên ứng cử ĐBQH tại hai đơn vị bầu cử Đà Nẵng.
Công bố danh sách ứng cử viên ĐBQH tại các đơn vị bầu cử ảnh 1

Các ĐB HĐND TP Đà Nẵng tại một phiên biểu quyết. LÊ PHI

Cụ thể: Bà Nguyễn Thị Thanh Bình (Trưởng phòng Hành chính-Tư pháp, Sở Tư pháp); Võ Thị Như Hoa (Giám đốc Sở Tư pháp); ông Đinh Thế Huynh (Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư); ông Nguyễn Bá Sơn (Chánh Thanh tra TP) và bà Lê Thị Minh Thảo (Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước) ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 gồm ba quận Hải Châu, Thanh Khê và Cẩm Lệ.

Các ông Nguyễn Hoàng Giang (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản miền Trung (người tự ứng cử); Nguyễn Thanh Quang (Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy); Nguyễn Thị Kim Thúy (Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIII (tái cử)); bà Kiều Thị Thanh Trang (Trưởng phòng Dạy nghề, Sở LĐ-TB&XH) và bà Ngô Thị Kim Yến (Giám đốc Sở Y tế TP) ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 gồm ba quận, huyện là Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang và Hoàng Sa.

Công bố danh sách ứng cử viên ĐBQH tại các đơn vị bầu cử ảnh 2
Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2011-2016 trong một lần tiếp xúc cử tri. LÊ PHI.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 25-4, TP Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp thứ ba của Ủy ban Bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND TP Đà Nẵng.

Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng Trần Thọ yêu cầu công tác bầu cử trong ngày 22-5 phải đảm bảo bầu đúng, bầu đủ, bầu một lần, không để xảy ra bầu thay, vi phạm pháp luật về bầu cử, không thi đua bầu xong sớm mà để xảy ra sai sót.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng Trần Thọ yêu cầu Sở Tài chính bố trí sớm trên 29,5 tỉ đồng kinh phí bầu cử toàn TP, đảm bảo kinh phí về đến 538 tổ bầu cử đúng định mức quy định, không bị giữ lại một phần ở quận, huyện; khuyến khích các địa phương bố trí thêm kinh phí đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công trọn vẹn, tạo không khí ngày hội của toàn dân.

Trong khi đó, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết trung ương giới thiệu ông Đinh Thế Huynh (Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư) và bà Nguyễn Thị Kim Thúy (Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội) về ứng cử ĐBQH khóa XIV đơn vị TP Đà Nẵng.

Tính đến ngày 12-4, TP có 678.992 cử tri, trong đó có 640.576 cử tri bầu cử bốn cấp; 37.513 cử tri bầu cử ba cấp và 903 cử tri bầu cử hai cấp. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã hoàn thành tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba chốt danh sách ứng cử viên đại biểu cơ quan dân cử các cấp.

Được biết TP Đà Nẵng có tám ứng cử viên ứng cử ĐBQH khóa XIV, trong đó có một người tự ứng cử; 85 người ứng cử ĐB HĐND TP khóa IX, trong đó có hai người tự ứng cử; 417 người ứng cử đại biểu HĐND cấp quận, huyện; 2.613 người ứng cử đại biểu HĐND phường, xã.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.