Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về vụ một số cán bộ bị khởi tố

Chiều 11-7, bên lề kỳ họp thứ 20 HĐND khóa IX, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trả lời một số câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ ông Trần Vĩnh Tuyến, ông Trần trọng Tuấn và một số cán bộ khác của TP.HCM vừa bị khởi tố.

Ông Trần Vĩnh Tuyến vừa bị khởi tố. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trả lời câu hỏi về việc một số cán bộ bị bắt có thể ảnh hưởng tới công tác Đại hội Đảng bộ TP.HCM sắp tới không, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết quá trình chuẩn bị cho Đại hội Đảng là một quá trình lâu dài, việc này không ảnh hưởng đến công tác Đại hội Đảng bộ TP.  

Trả lời câu hỏi về cảm xúc của mình trước sự việc trên, ông Nguyễn Thiện Nhân nói: “Mỗi một kỷ luật của Đảng về cán bộ đều rất đau xót. Tôi đã nói nhiều lần rồi". 
Trước đó, sáng 11-7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí. 
Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã khởi tố ông Trần Trọng Tuấn, nguyên Bí thư quận ủy quận 3, nguyên Giám đốc sở Xây dựng (hiện là Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM) cùng tội danh trên.  
Cơ quan chức năng cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của hai ông này.

Cùng ngày, Thủ tướng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Phó chủ tịch UBND TP.HCM đối với ông Trần Vĩnh Tuyến thời hạn 90 ngày.

HĐND TP.HCM cũng đã tạm đình chỉ tư cách đại biểu đối với ông Trần Vĩnh Tuyến và ông Trần Trọng Tuấn. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm