‘Biến’ rác thải hữu cơ thành gà và trứng gà

(PLO)- Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam cùng Green Connect ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vừa qua, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam cùng doanh nghiệp xã hội Green Connect ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà” với mục tiêu chuyển chất thải hữu cơ thành thức ăn chăn nuôi gà và sản xuất trứng gà.

Cụ thể, dự án có tên là Larva Yum - mô hình xử lý rác hữu cơ ứng dụng ấu trùng ruồi lính đen - có thể giúp giảm lượng rác hữu cơ tại TP.HCM, nhất là tại các chuỗi nhà hàng tại TP.HCM thông qua việc thu gom các phế phụ phẩm (food waste) và ứng dụng mô hình ủ men vi sinh và cho ấu trùng ruồi lính đen “ăn” rác thải hữu cơ này.

Sản phẩm đầu ra là ấu trùng, phân ấu trùng và các chiết xuất từ ấu trùng. Đồng thời giúp tạo ra một dòng gà và trứng gà nhân đạo (free range chicken) được nuôi từ ấu trùng ruồi lính đen và dược liệu, cám, bắp, bột, ủ cùng men vi sinh.

Quy trình khép kín xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà

Quy trình khép kín xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà

Tại chương trình hợp tác này, Công ty Mondelez Kinh Đô và Mondelez International’s Sustainable Futures cung cấp kinh phí là 30.000 USD cho Green Connect để phát triển dự án.

Thông qua đó, Green Connect dự kiến có thể tăng công suất xử lý rác từ 500 kg/ngày lên 30 tấn/ngày (tương đương 5.400 tấn trong nửa năm 2022), từ đó có thể tạo ra 3.000 –5.000 quả trứng gà hữu cơ mỗi ngày, đồng thời giúp giảm giá thành cho sản phẩm trứng gà nhân đạo không sử dụng chuồng lồng. Thông qua dự án, Green Connect đồng thời có thể thu gom chất thải thực phẩm từ nhà máy Bình Dương của Mondelez Kinh Đô với khối lượng từ 5 tấn mỗi tháng để chế biến thành thức ăn chăn nuôi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm