Bình Dương: Hơn 700 thẻ CCCD ‘nằm’ ở kho vì không thể liên lạc được với chủ

(PLO)- Người dân thay đổi số điện thoại, nơi ở khiến hơn 700 thẻ CCCD không thể phát đến tay người dân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-8, Công an thị xã Tân Uyên, Bình Dương phát đi thông báo đang có 745 thẻ Căn cước công dân (CCCD) đã làm xong nhưng chưa có ai đến nhận.

Công an thị xã Tân Uyên làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho người dân. Ảnh: LA

Công an thị xã Tân Uyên làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho người dân. Ảnh: LA

Theo đại diện công an địa phương này, hiện có 745 thẻ CCCD đã làm xong được đưa về các địa phương và bưu điện để phát cho người dân thì chưa thể phát cho người dân.

Đơn vị này cũng cho biết đa số thẻ CCCD này là của người dân tạm trú. Khi bưu điện và công an các địa phương liên lạc với số điện thoại mà người dân cung cấp thì không liên lạc được. Bên cạnh đó, một số người dân tạm trú đã chuyển đi nơi ở mới.

Việc này gây khó khăn cho công tác phát thẻ CCCD của lực lượng cơ sở. Phía công an thị xã Tân Uyên đã chỉ đạo công an các địa phương phối hợp nhanh chóng tìm chỗ ở của người dân để phát thẻ CCCD.

Trên các trang facebook, zalo của công an thị xã Tân Uyên cũng niêm yết danh sách những thẻ CCCD đã làm xong. Ảnh: LA

Trên các trang facebook, zalo của công an thị xã Tân Uyên cũng niêm yết danh sách những thẻ CCCD đã làm xong. Ảnh: LA

“Mặc dù, trong quá trình làm hồ sơ cán bộ tiếp nhận đã làm rất kỹ thông tin, lưu số số điện thoại nhưng nay người dân đổi số điện thoại và di chuyển chỗ ở nên chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc trả thẻ CCCD”, đại diện Công an thị xã Tân Uyên cho biết.

Cũng theo đơn vị này, hiện nay đơn vị đã tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt, trên cổng thông tin của công an thị xã, trang facebook, zalo cũng thông tin danh danh người dân đã có thẻ CCCD để người dân liên hệ với công an địa phương nhận.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm