Bình Dương mời làm việc người liên quan buổi livestream của bà Phương Hằng

Ngày 22-11, Sở TT&TT tỉnh Bình Dương đã gửi giấy mời cho ông Ngô Thanh Long (thường trú Đồng Nai) đến làm việc về các vấn đề liên quan đến nội dung phát ngôn trong buổi livestream tại buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam tổ chức, ngày 14-11.

Ông Ngô Thanh Long là khách mời chính thức trong buổi livestream vào chiều ngày 14-11 tại Khu du lịch Đại Nam. Ông Long có tài khoản facebook và youtube tên Long Ngô.

Long Ngô (thứ 2 từ bên trái qua) khách mời chính thức tại buổi giao lưu của bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: MXH

Theo Sở TT&TT tỉnh này, sau khi nhận được công văn của Cục phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử về việc xác minh, xử lý vi phạm trên mạng tại buổi giao lưu của bà Nguyễn Phương Hằng, Sở đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Qua xác minh, cơ quan chức năng đã gửi thư mời ông Long đến làm việc để làm rõ những phát ngôn của ông tại buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức hôm 14-11. Thời gian làm việc với ông Long được ấn định vào sáng thứ 6 (26-11).

Trước đó, chiều 14-11, bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức buổi giao lưu có sự tham gia của rất đông người tại Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) . 

Nhân vật chính của buổi giao lưu là vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và ba youtuber, trong đó có ông Long Ngô

Chủ đề buổi giao lưu là "Người thật, việc thật và sự thật". Cũng như mọi buổi giao lưu khác, nội dung tập trung "bóc phốt", chửi bới nghệ sĩ, các nhà báo và những người từng lên án việc và Hằng livestream xúc phạm cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong cuộc giao lưu, nhiều lần bà gọi nghệ sĩ, nhà báo bằng "thằng, con".

Đáng chú ý, tại buổi giao lưu, một khách mời chính thức là Long Ngô giao lưu trên sân khấu, nói rằng lực lượng "đánh phá" Nguyễn Phương Hằng có “Báo chí, truyền thông phản động” và "Báo chí của Cộng sản chung với phản động để đánh chị Nguyễn Phương Hằng…".

Ngày sau khi sự việc xảy ra, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như trên là có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của báo chí cách mạng Việt Nam.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị Sở TT&TT tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc này. Sở TT&TT Bình Dương phải gửi báo cáo kết quả xử lý về đơn vị này trước ngày 30-11.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân